ช็อก! ตัวเงินตัวทอง โผล่ห้อยขา ฝ้าเพดาน ห้องตรวจโรค หมอ-คนไข้ กระเจิง (คลิป)

ช็อก! ตัวเงินตัวทอง โผล่ห้อยขา ฝ้าเพดาน ห้องตรวจโรค หมอ-คนไข้ กระเจิง

วันที่ 10 ก.ย. ศูนย์วิทยุหน้าพระลานฐาน33 จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ จับตัวเงินตัวทองที่ คลินิกภัทรธนบุรี เลขที่ 54/59-20 ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อเดินทางไปถึงพบพยาบาลชี้ให้ดูขาของตัวเงินตังทอง ที่ห้อยลงมาจากบนฝ้าเพดาน ภายในห้องตรวจโรคของคลินิก ด้วยอาการตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องที่ขาและดึงหางเอาไว้เพื่อไม่ให้ตัวเงินตัวทองหลบหนี จากนั้นก็ได้เปิดเพดานฝ้าออกจึงนำตัวเงินตัวทองออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

สอบถามพยาบาลของคลินิกทราบว่า เห็นตัวเงินตัวทองเดินอยู่ที่หน้าคลินิกและไม่ทราบว่ามันเข้ามาอยู่บนฝ้าเพดานได้อย่างไร พอมาเห็นอีกครั้งก็มีขามันห้อยลงมาที่เพดานฝ้าที่แตกจึงเรียกกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือจับออกไป

นายอำนาจ แสงสว่าง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน้าพระลานฐาน33 เผยว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีตัวเงินตัวทองเข้ามาในคลินิก จึงเข้ามาให้การช่วยเหลือแต่ก็เอาออกมายากเพราะตัวมันอยู่บนฝ้าเพดาน กลัวว่าถ้าจับไม่ระมัดระมัดก็จะวิ่งหนี จึงได้ทำการเปิดฝ้าออกและจับออกมาได้สำเร็จ หลังจากนี้จะนำไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เดือน สิงหา 62 ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม เพิ่มเกือบ 9 หมื่นคน
บทความถัดไปรพ.สัตว์ทองหล่อ ครบ 25 ปี จัดกิจกรรมแบ่งปันช่วยหมาจร