Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

หลวงลุงสู้ไม่ไหว ผูกคอดับคากุฏิ ทิ้งจดหมายเอาไว้ พระลูกวัดผวะ มาตามไปสวดศพ

15 ก.ย. 2562 - 19:55 น.

หลวงลุงสู้ไม่ไหว ผูกคอดับคากุฏิ ทิ้งจดหมายเอาไว้ "บอกไม่มีทางออก สู้ไม่ไหวแล้ว" พระลูกวัดผวะ มาตามไปสวดศพ เปิดห้องมาเจอผูกคอดับ เผยมีอาการป่วย

ผูกคอดับคากุฏิ วันที่ 15 ก.ย. พ.ต.ท.ณรงค์ บุญช่วย สารวัตร (สอบสวน) สน.ศาลาแดง ได้รับแจ้งเหตุพระผูกคอตัวเองมาณภาพ ภายในกุฏิวัดศาลาแดง ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ร.พ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิ 2 ชั้นชื่อแก้วแจ้ง บริเวณชั้นล่างพบศพ พระเฉลียว ฤทธิ์ดี อายุ 63 ปี พระลูกวัดดังกล่าว สภาพนั่งพับเพียบหันหน้าเข้ากำแพงอยู่บนเตียงไม้ โดยบริเวณลำคอพบเชือกผูกโยงกับตะปูริมหน้าต่าง โดยมีเครื่องปรับอากาศเปิดทิ้งไว้ ใกล้กันพบจดหมายซึ่งเขียนข้อความมีใจความว่า "อยากตาย ตาย ตาย ได้อาศัย ไม่มีทางออก สู้ไม่ไหวแล้ว" เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน พระศรนรินทร์ ครุฑแสง พระลูกวัด ให้การว่า พระเฉลียว บวชและอยู่ที่วัดนี้มานานกว่า 30 ปี โดยปกติเป็นพระอารมณ์ดี แต่เมื่ออายุมากขึ้นจึงมีโรครุมเร้า ทั้งความดัน เบาหวาน และโรคหัวใจ ซึ่งจะต้องเดินทางไปพบแพทย์อาทิตย์ละครั้งก่อนมาพบอีกว่าเป็นเป็นโรคซึมเศร้า โดยระยะหลังไม่ค่อยพูดค่อยจาเก็บตัวเงียบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จนล่าสุดเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา มีอาการกลดไหลย้อนปวดท้องนอนไม่ได้ พร้อมทั้งบ่นว่าเครียดไม่อยากอยู่แล้ว กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันนี้ ทางวัดมีงานเผาศพ พระอีกรูปจึงไปนิมนต์พระเฉลียว เพื่อมาร่วมสวดพระอภิธรรม แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปถึงกับผงะ พบพระเฉลียวก่อเหตุสลดดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งนิติเวช ร.พ.ศิริราช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนส่งมอบให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงลุงสู้ไม่ไหว ผูกคอดับคากุฏิ ทิ้งจดหมายเอาไว้ พระลูกวัดผวะ มาตามไปสวดศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง