หลวงลุงสู้ไม่ไหว ผูกคอดับคากุฏิ ทิ้งจดหมายเอาไว้ พระลูกวัดผวะ มาตามไปสวดศพ

ผูกคอดับคากุฏิ

หลวงลุงสู้ไม่ไหว ผูกคอดับคากุฏิ ทิ้งจดหมายเอาไว้ “บอกไม่มีทางออก สู้ไม่ไหวแล้ว” พระลูกวัดผวะ มาตามไปสวดศพ เปิดห้องมาเจอผูกคอดับ เผยมีอาการป่วย

ผูกคอดับคากุฏิ วันที่ 15 ก.ย. พ.ต.ท.ณรงค์ บุญช่วย สารวัตร (สอบสวน) สน.ศาลาแดง ได้รับแจ้งเหตุพระผูกคอตัวเองมาณภาพ ภายในกุฏิวัดศาลาแดง ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ร.พ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิ 2 ชั้นชื่อแก้วแจ้ง บริเวณชั้นล่างพบศพ พระเฉลียว ฤทธิ์ดี อายุ 63 ปี พระลูกวัดดังกล่าว สภาพนั่งพับเพียบหันหน้าเข้ากำแพงอยู่บนเตียงไม้ โดยบริเวณลำคอพบเชือกผูกโยงกับตะปูริมหน้าต่าง โดยมีเครื่องปรับอากาศเปิดทิ้งไว้ ใกล้กันพบจดหมายซึ่งเขียนข้อความมีใจความว่า “อยากตาย ตาย ตาย ได้อาศัย ไม่มีทางออก สู้ไม่ไหวแล้ว” เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน พระศรนรินทร์ ครุฑแสง พระลูกวัด ให้การว่า พระเฉลียว บวชและอยู่ที่วัดนี้มานานกว่า 30 ปี โดยปกติเป็นพระอารมณ์ดี แต่เมื่ออายุมากขึ้นจึงมีโรครุมเร้า ทั้งความดัน เบาหวาน และโรคหัวใจ ซึ่งจะต้องเดินทางไปพบแพทย์อาทิตย์ละครั้งก่อนมาพบอีกว่าเป็นเป็นโรคซึมเศร้า โดยระยะหลังไม่ค่อยพูดค่อยจาเก็บตัวเงียบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จนล่าสุดเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา มีอาการกลดไหลย้อนปวดท้องนอนไม่ได้ พร้อมทั้งบ่นว่าเครียดไม่อยากอยู่แล้ว กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันนี้ ทางวัดมีงานเผาศพ พระอีกรูปจึงไปนิมนต์พระเฉลียว เพื่อมาร่วมสวดพระอภิธรรม แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปถึงกับผงะ พบพระเฉลียวก่อเหตุสลดดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งนิติเวช ร.พ.ศิริราช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนส่งมอบให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เชียงราย ทุบ ตราด ฉวยโอกาสบุรีรัมย์ พลาด แซงขึ้นจ่าฝูง ไทยลีก
บทความถัดไปหมอขับบีเอ็มฯ แหกโค้ง ข้ามเลนพุ่งชนรถทัวร์ ดับคาพวงมาลัย ผู้โดยสารหวีดลั่น