Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เผยนาทีสลด! ไฟคลอก 3 ศพ ช่วย ด.ช.6 ขวบได้ ร้องลั่นใจสลาย พ่อแม่น้องยังอยู่ในบ้าน

15 ก.ย. 2562 - 21:45 น.

เผยนาทีสลด! ไฟคลอก 3 ศพ ช่วย ด.ช.6 ขวบได้ ร้องลั่นใจสลาย พ่อแม่น้องยังอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่เข้าตวรจที่เกิดเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟคลอก 3 ศพ จากกรณีไฟไหม้บ้านเลขที่ 174 หมู่ 13 หมู่บ้านหนองพันเงิน ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้พ่อแม่และลูกชายวัย 2 เดือนเสียชีวิตคากองเพลิง ส่วนลูกชายวัย 6 ขวบ มีชาวบ้านช่วยเหลือออกมาได้ แต่ก็ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ไฟไหม้สลด 3ชีวิต พ่อแม่ลูก2เดือน ดับทุรนคากองเพลิง ศพผัวเมียกอดกันแน่น 6ขวบโคม่า

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองวิทยาการจังหวัดเชียงใหม่ เร่งตรวจสอบจุดเกิดเหตุบ้านเพลิงไหม้ เพื่อตรวจหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ได้พบไฟฉายตกอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งช่วงเกิดเหตุนั้นมืดมาก คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะใช้ไฟฉายเพื่อช่วยเหลือลูกที่นอนอยู่ที่ห้องโถง แต่ไม่เห็นและได้พากันวิ่งเข้าห้องน้ำ

แต่เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิตในห้องน้ำดังกล่าว ประกอบกับบ้านนั้นใส่เหล็กดัดทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถหนีออกมาได้ เบื้องต้นน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร สำหรับพ่อและแม่นั้น เสียชีวิตในห้องน้ำใต้ถุนบันได ลักษณะกอดกันเสียชีวิต ส่วนลูกวัย 2 เดือนถูกไฟคลอกอยู่ที่ห้องโถง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าชาวบ้านที่ขี่รถจยย.ผ่านมาเห็นกลุ่มควันและเปลวไฟลุกไหม้ จึงจอดรถงัดรั้วบ้านเข้ามาช่วย เมื่อเข้ามาถึงบ้านที่เกิดเหตุที่อยู่ด้านในสุด เห็นไฟโหมลุกไหม้และได้ยินเสียงเด็กร้องให้ช่วย ชาวบ้านคนหนึ่งจึงใช้ก้อนหินทุบเหล็กดัด แล้วช่วย ด.ช.วัย 6 ขวบออกมาได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ชาวบ้านที่ช่วยเหลือ ด.ช.วัย 6 ขวบ ได้เปิดเผยว่า ตนมีบ้านติดกับบ้านที่เกิดเหตุ ขณะนั้นเพิ่งไปงานศพและกลับมาก็เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมา ตอนแรกคิดว่ามีการเผาหญ้ากัน และพอดีได้ยินเสียงเด็กร้อง และเกิดเปลวไฟขึ้นมา ตนกับเพื่อนบ้าน 2-3 คน ช่วยกันเอาก้อนหินทุบกรงเหล็กดัด และดึงเอาเด็กอายุ 6 ขวบออกมา และสอบถามเด็กว่ามีกี่คน เด็กก็บอกว่า พ่อแม่น้องยังอยู่ด้านใน เด็กร้องไห้ตกใจ ไฟแรงมาก แต่ก็ไม่สามารุเข้าไปช่วยคนที่เหลือได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยนาทีสลด! ไฟคลอก 3 ศพ ช่วย ด.ช.6 ขวบได้ ร้องลั่นใจสลาย พ่อแม่น้องยังอยู่ในบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง