2สาว รับเงินค่าจ้างเฉียดล้าน ขับกระบะ ขนยาบ้า บิ๊กล็อต 2.5 ล้านเม็ด ไม่รอด

2สาว รับเงินค่าจ้างเฉียดล้าน ขับกระบะ ขนยาบ้า บิ๊กล็อต 2.5 ล้านเม็ด ไม่รอด

วันที่ 16 ก.ย. พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผบ.บก.ควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 กกล.ผาเมือง รับแจ้งจากสายลับการข่าวทางทหารกกล.ผาเมืองว่า จะมีการลักลอบนำยาบ้าส่งนายทุน ในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยจะนำมาจากบ้านดอยแหลม หมู่ที่ 13 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ซึ่งจะนำเข้ามาจากประเทศเมียนมา และจะขนส่งนายทุนในจังหวะที่เหมาะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ร.อ.เจริญ บุตรวงศ์ หน.ส่วนยุทธการ บก.ควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 และ ร.อ.ประดิษฐ์ คงแก้วมณี ผบ.ร้อยทพ.3205 ร.ท.ชัยชาญ สีหะวงษ์ ผบ.ร้อยทพ.3209 ร.ท.ฤทธิชัย สุนทร ผบ.ร้อยทพ.3208 ได้ร่วมวางแผนและนำกำลังเข้าซุ่มในพื้นที่ ทุกคืนและช่วงกลางวัน ในช่วง 7 วันเพื่อเฝ้าระวังเหตุ จนถึงเวลาประมาณ 23.00 น. พบรถต้องสงสัยตามสายลับแจ้ง สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน เชียงใหม่ วิ่งออกมาจากหมู่บ้านพร้อมกระสอบยาบ้า และได้วิ่งผ่านการซุ่มของทหารพรานไปประมาณ 4 จุด

จึงแจ้งให้ฝ่ายขับรถติดตามเพื่อทำการตรวจค้นแต่รถคันดังกล่าวได้วิ่งฝ่าด่านตรวจของทหารพราน จึงได้ทำการไล่ติดตามตั้งแต่บ้านดอยแหลม ออกมาเส้นโรงเรียนแม่อายวิทยาคม แล้วเลี้ยวออกเส้นทางอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ติดต่อขอกำลังตำรวจภูธรแม่อาย และตำรวจตระเวนชายแดน334 อาสารักษาดินแดนแม่อาย ชุดปฏิบัติการ ศป ปส ชน แม่อาย เข้าร่วมในการสกัดรถที่ขับหนีทหารพราน

ส่วนทางทหารพรานขับรถไล่ติดตามมาจนถึงบ้านป่าบงหมู่ที่ 2 ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ขับรถสกัดได้และทำการตรวจค้นพบยาบ้าห่อทับตรา 999 ส่วนในถุงซิบเป็นเม็ด WY ทั้งหมด 25 กระสอบ รวมจำนวนได้ทั้งหมดประมาณ 2,500,000 เม็ด จึงได้นำตัวมาให้ทาง พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อายและ ทำการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนคือ นางนาติ จะแต๋ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่497/1 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ทะลบ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ และนางสาวมาริสา เนปี อายุ 33 ปี บ้านเลขที่497 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ทะลบ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า รับจ้างขนให้เขาและไม่ทราบชื่อผู้ว่าจ้างเพราะมีแต่โทรหากันแต่ไม่เคยเห็นหน้าจ้างให้ขนส่งอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่เป็นเงินค่าจ้าง 900,000 บาท และได้ทำลายโทรศัพท์ของตนเองเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่สาวถึงนายทุนใหญ่ที่ว่าจ้าง จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ซิว‘ปาร์ตี้ลิสต์ปชป.’
บทความถัดไปหนุ่มประมงนอร์เวย์ตก “ปลาน้ำลึก” หน้าตาประหลาดโดยบังเอิญ