Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 23 พ.ย. 2563

สาวควงสามี ญาตินักบอลดังแมนยู บินข้ามทวีป ล่าแก๊งปลอมไลน์ ตุ๋นเงินคนไทยในยุโรป 

17 ก.ย. 2562 - 11:36 น.

สาวควงสามี ญาตินักบอลดังแมนยู บินข้ามทวีป ล่าแก๊งปลอมไลน์ ตุ๋นเงินคนไทยในยุโรป

วันที่ 17 ก.ย. นางจีรานุช ทุเครือ เจ้าของกิจการขายปลาร้าเขยลาว ที่ประเทศฮอลแลนด์ ควงสามีชาวฮอนแลนด์ญาติ ยาป สตัม อดีตกองหลังทีมแมนเชตเตอร์ยูไนเต็ด กล่าวว่า โดนมิจฉาชีพหลอกเงินไปเกือบครึ่งแสน แต่ไม่นิ่งนอนใจ บินกลับมาเมืองไทยตามล่าจนได้ตัวและเงินคืน แต่มิจฉาชีพยังไม่หยุดพฤติกรรม ยังเลือกหลอกคนไทยที่อยู่ต่างประเทศสูญเงินนับ 10 ล้านบาท สืบแกะรอยจนได้รู้ว่าต้นตออยู่ที่อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ จึงบินด่วนมาพร้อมกับผู้เสียหายคนอื่น เพื่อตามเงินถึงที่

นางจีรานุช เล่าพฤติการณ์ของมิจฉาชีพรายนี้ว่า จะใช้วิธีการปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นลูกมาขอเงิน ตนหลงเชื่อโอนให้ไป 48,000 บาท พอทราบความจริง รีบบินกลับมาเมืองไทย ตามตัวมาดำเนินคดี และดำเนินการฟ้องคดีอาญา และมิจฉาชีพ ยอมคืนเงินทุกบาททุกสตางค์ แต่ยังไม่หยุดพติกรรมมิจฉาชีพยังไปลวงเปิดไลน์ทักหลอกเงินคนไทยที่อยู่ประเทศ เยอรมัน สวีเดน จนมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายคน สูญเสียเงินทองไปเป็นแสน

ด้าน นางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ล เหยื่อโจรแสบสูญเงิน 147,000 บาท ที่ถูกมิจฉาชีพปลอมเป็นตนเองติดต่อญาติจนต้องนำทองคำไปจำนำ เพื่อโอนเงินมาให้จนได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า ตนโดนมิจฉาชีพกลุ่มนี้หลอกญาติที่ไทยจนเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก และได้แจ้งความไว้ที่จ.ยโสธร จึงติดต่อเจ้าของบัญชีที่ญาติโอนเงินมาให้ จนรู้ว่าญาติ ถูกนางอรนันท์ สิงหาสาร อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่14 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาให้ และกดเงินให้กับนางอรนันท์ โดยทำมานานจนสามารถออกรถสร้างบ้านได้มีเงินใช้จ่ายอู้ฟู่

พฤติกรรมคนร้ายจะหลอกเหยื่อที่อยู่ต่างประเทศ และจะอยู่ในวงเงิน 40,000-50,000 บาท เพื่อให้เหยื่อที่อยู่เมืองนอกไม่อยากติดตามคืน เพราะค่าเครื่องบินไปมาที่มาแจ้งความ มีมูลค่าสูงกว่ายอดที่เสียไป ทำให้ผู้เสียหายไม่เอาเรื่องจนนางอรนันท์รอดมาได้ทุกครั้งที่มีคดีความ ทำให้ได้ใจ อีกทั้งยังเคยส่งข้อความมาหา พร้อมเยาะเย้ยด้วยการโอนเงินคืนมาให้ 1 บาทด้วย” นางณัฐฐาริการ์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม หลังมีการเปิดโปงแก๊งปลอมไลน์หลอกยืมเงินกับสื่อมวลชนแล้ว ทางกลุ่มผู้เสียหายจึงได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ธณรณ เหล่าเขตกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่เปิน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี พร้อมเชิญตัวเจ้าของบัญชีมาสอบปากคำ พบว่าถูกนางอรนันท์หลอกใช้บัญชีให้เหยื่อโอนเงินมาให้ และได้ให้เจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวมา ปรากฏว่า ได้หลบหนีไปก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพร้อมกับจะมีการออกหมายเรียกนางอรนันท์ เพื่อมาสอบปากคำต่อไป หากไม่มาก็จะเข้ากระบวนการตามกฎหมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวควงสามี ญาตินักบอลดังแมนยู บินข้ามทวีป ล่าแก๊งปลอมไลน์ ตุ๋นเงินคนไทยในยุโรป 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง