Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

"วิระชัย" ลุยช่วยเหลือ ชาวบ้านน้ำท่วมที่อุบลฯ แจกข้าวสาร-มอบเงิน ให้กำลังใจ ตร.

21 ก.ย. 2562 - 14:18 น.

"วิระชัย" ลุยช่วยเหลือ ชาวบ้านน้ำท่วมที่อุบลฯ แจกข้าวสาร-มอบเงินให้กำลังใจ ตร.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนจำนวน 200 คน สนองโครงการพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และดำเนินการตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จะต้องร่วมกันขับเคลื่อนให้ปรากฎชัดเจนและเป็นรูปธรรม

ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นทีจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณศูนย์ที่พักพิงชั่วคราวหรือจุดอพยพถนนรอบเทศบาลวารินชำราบหน้าสถานีรถไฟอุบลราชธานี

ต่อมา พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ,พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ พร้อมคณะลงเรือไปเยี่ยมให้ขวัญและกำลังแก่ชาวบ้านบริเวณบ้านกุดระงุม หมู่ที่ 3 ตำบลบุ่งไหม อ.วารินชำราบ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมกว่า 200 หลังคาเรือนลึกประมาณ 1 เมตร 50 ถึง 2 เมตร และมีผู้อพยพมาพักอาศัยอยู่ศูนย์พักพิงชั่วคราวหน้าโรงเรียนตำบลบุ่งไหมประมาณ 1,000 คน

ทาง พล.ต.อ.ดร.วิระชัย และคณะ มอบสิ่งของที่จำเป็นให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยโดยมีข้าวสาร 3 ตัน กับอีก 750 กิโล น้ำดื่ม 500 แพ็ค มาม่า 250 ลัง ปลากระป๋อง 2,500 กระป๋อง และขนมปังกรอบ 250 ปี๊ป เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย กล่าวว่า สถานการณ์ปัจจุบัน ยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยทั้งหมด 11 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี เขื่องใน พิบูลมังสาหาร ตระการพืชผล ดอนมดแดง ม่วงสามสิบ สว่างวีระวงศ์ ตาลสุม สิรินธร วารินชำราบ นาเยีย จำนวน 95 ตำบล 846 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 35,439 ครัวเรือน 132,726 คน

ส่วนอำเภอที่มีการอพยพผู้คน 5 อำเภอ 11 ตำบล 72 ชุมชน และหมู่บ้าน 5,879 ครัวเรือน 19,833 คนไปยังจุดอพยพทั้งหมด 46 แห่งที่ทางการได้จัดเตียมไว้ให้ สำหรับสิ่งของที่นำมามอบให้ในวันนี้ได้รับการบริจาคจากประชาชนที่ได้ร่วมแสดงน้ำใจไมตรีแก่พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนผ่านมายังสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ยังได้ลงมาให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ต้องปฏิบัติงานอย่างหนักในช่วงนี้ ทั้งที่บ้านก็ถูกน้ำท่วม แต่ต้องเสียสละออกมาช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้กับข้าราชการตำรวจ 150,000 บาท ผ่านไปยัง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังในการปฎิบัติหน้าที่ในการดูแลความเดือดร้อนของประชาชน

โดยเน้นย้ำให้ตำรวจในพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงน้ำท่วม และน้ำลด ค่อยสอดส่องดูแลตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ไม่มีเจ้าของบ้านอยู่ เพราะถูกน้ำท่วม จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และชุดสืบสวน ออกหาข่าวแก๊งมิจฉาชีพที่อาจจะก่อเหตุในช่วงนี้ ให้บูรณาการความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เช่น กระทรวงมหาดไทย หน่วยทหารในพื้นที่ หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน และหน่วยงานเอกชน เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ตลอดจนดำเนินมาตรการด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาของแต่ละพื้นที่ เพิ่มความเข้มและความถี่ในการออกตรวจให้มากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่เสี่ยง จุดล่อแหลมต่างๆเป็นไปอย่างเข็มงวด

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเห็นเหตุที่จะก่อให้เกิดอาชญากรรม หรือพบเห็นการกระทำในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนหรือเกิดอันตราย สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อร้องเรียน มายังสายด่วน 191 และ 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "วิระชัย" ลุยช่วยเหลือ ชาวบ้านน้ำท่วมที่อุบลฯ แจกข้าวสาร-มอบเงิน ให้กำลังใจ ตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง