ไปแค่ 15 นาที สูญ 10 ล้าน ไฟไหม้โกดัง เก็บอะไหล่เครื่องยนต์มือสอง วอดทั้งหลัง

ไฟไหม้โกดัง

ไปแค่ 15 นาที สูญ 10 ล้าน ไฟไหม้โกดัง เก็บอะไหล่เครื่องยนต์มือสอง วอดทั้งหลัง เพื่อนโทรบอกรีบกลับมาแทบทรุด เจ้าหน้าที่ระดมดับกว่าชั่วโมง

ไฟไหม้โกดัง วันที่ 29 ก.ย. ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริเวณโกดังเก็บอะไหล่เครื่องยนต์ เลขที่ 23/3 หมู่ 5 ถนนเลียบคลองเจ้าเมือง ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลคลองพระอุดม และใกล้เคียงอีกจำนวน 5 คัน เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บอะไหล่เครื่องยนต์ญี่ปุ่น และเปิดเป็นอู่ซ่อมอะไหล่รถยนต์มือสอง พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลาว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งพบว่าสภาพโกดังโคลงหลังคายุบ เครื่องยนต์ และอะไหล่รถยนต์เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้พบว่ารถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ 1 คัน รถเก๋ง 3 คัน และรถจยย.อีก 2 คัน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย

จากการสอบถาม นายมานนท์ เกตุทอง อายุ 39 ปี เจ้าของอู่ซ่อมอะไหล่รถยนต์มือสอง กล่าวว่า ขณะที่เกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน โดยปิดโกดังไว้ หลังจากที่ออกจากบ้านได้เพียง 15 นาที มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่ามีกลุ่มควันออกมาจากโกดัง จึงรีบเดินทางกลับมา ก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในโกดัง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยดับเพลิง ซึ่งภายในโกดังเป็นที่เก็บอะไหล่รถยนต์เครื่องยนต์ยี่ห้อต่างๆ ได้นำมาเก็บไว้เพื่อซ่อมเป็นอะไหล่แล้วขายต่อ คาดว่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาที่เกิดเหตุและสอบถามเจ้าของและเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ได้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และทำการกั้นเขตไม่ให้บุคคลใดที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป เพื่อจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้จีนตายหมู่ 36 ศพ เซ่น “บัส” ยางแตก-ประสานงา “รถบรรทุก”
บทความถัดไปArmoryGaming รองแชมป์ – DaytradeควงTokio กินไก่ปิดท้ายJIB PUBG SEA Championship