Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ฆ่าโหดลุง มีดฟันหน้าเละ เงินอยู่ในตัวเป็นปึก หมกศพในโรงหนังร้าง พยานชี้เบาะแส

8 ต.ค. 2562 - 17:03 น.

ฆ่าโหดลุง มีดฟันหน้าเละ เงินอยู่ในตัวเป็นปึก หมกศพในโรงหนังร้าง พยานให้เบาะแส เผยคนตายทำงานเก็บของเก่า อาศัยอาคารเก่าเป็นที่หลับนอน ช่วงค่ำวานนี้ เห็นไปกินเหล้ากับคนรู้จักก่อนกลับมาที่พัก

ฆ่าโหดลุง วันที่ 8 ต.ค. ร.ต.ท.(หญิง) ธัญชนก พรหมราช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ภายในอาคารโรงหนังเก่า ไม่มีเลขที่ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารร้าง ด้านในเป็นห้องมืด จากการตรวจสอบพบศพชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตสภาพคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ใบหน้าทีบาดแผลฉกรรจ์ ที่เกิดจากของมีคมเฉือนหลายแผล ทราบชื่อคือ นายไพบูลย์ พลโคตร อายุ 65 ปี มีอาชีพเก็บของเก่าขาย และพักอาศัยอยู่ภายในอาคารร้างดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ชั่วโมง

จากการตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงของผู้เสียชีวิต พบกระเป๋าเงินสีดำ ภายในกระเป๋าพบบัตรประจำตัวประชาชน และเงินธนบัตร 1,000 บาท จำนวน 7 ใบ ธนบัตร 500 บาท จำนวน 1 ใบ และธนบัตร 100 บาท จำนวน 5 ใบ รวมเป็นเงินทั้งหมด 8,000 บาท ใกล้กันกันพบมีดยาวประมาณ 15 ซม. ตกอยู่ โดยบริเวณปลายแหลมของมีดมีคราบเลือดติดอยู่ และยังพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมักขับรถเก็บของริมทางในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้ใช้อาคารร้างแห่งนี้เป็นที่พักอาศัย และน่าจะมีคนอยู่กับผู้เสียชีวิตด้วย โดยช่วงค่ำที่ผ่านมามีคนเห็นว่าผู้เสียชีวิตได้ไปดื่มสุรากับคนรู้จักแล้วกลับมาที่พัก จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นอีกเลย จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ มีคนเห็นว่ารถของผู้เสียชีวิตยังจอดอยู่หน้าอาคาร กระทั่งมาพบศพดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักหรือคนที่อาศัยอยู่กับผู้เสียชีวิต และไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์เนื่องจากเงินสดของผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินยังอยู่ครบ โดยผู้เสียชีวิตกับคนร้ายนั้นน่าจะดื่มสุราแล้วเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันขึ้น จนกระทั่งมีการลงไม้ลงมือกัน ก่อนคนคนร้ายจะหลบหนีไป ซึ่งจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆ่าโหดลุง มีดฟันหน้าเละ เงินอยู่ในตัวเป็นปึก หมกศพในโรงหนังร้าง พยานชี้เบาะแส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง