Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

สลด! เจ้าของร้านเกษตร เครียดปลิดชีพตัวเอง หลังตกเป็นผู้ต้องหา ยิงโจรขโมยทุเรียนดับ

9 ต.ค. 2562 - 17:38 น.

สลด! เจ้าของร้านเกษตร เครียดปลิดชีพตัวเอง หลังตกเป็นผู้ต้องหา ยิงโจรขโมยทุเรียนดับ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. พ.ต.ต.วิทูรย์ สุขประดิษฐ์ สว.(สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุคนกินยาปราบศัตรูพืชเสียชีวิต พื้นที่ ม.1 ต.กระแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก สภ.กาญจนดิษฐ์ และแพทย์เวร รพ.กาญจนดิษฐ์

ที่เกิดเหตุภายในร้านสุทธิรักษ์เกษตร บริเวณห้องเก็บปุ๋ยและอาหารสัตว์ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมานายสุคนธ์ สุทธิรักษ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164/3 หมู่ที่ 1 ต.กระแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าของร้านดังกล่าว สภาพผู้น้ำลายฟูมปาก มีร่องรอยการอาเจียนออกเป็นน้ำสีเขียว นอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีส้ม กางเกงขายาวผ้าแพรสีส้ม ใกล้ผู้เสียชีวิตพบยาปราบศรัตรูพืชวางอยู่ 1 ขวด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมนำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก สภ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนภรรยาของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า นายสุคนธ์มีอาการเครียดมาตลอดหลังตกเป็นผู้ต้องฆ่าคนตาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 25 ก.ค. 2561 มีคนร้ายจำนวน 2 คนเข้ามาขโมยทุเรียนภายในสวน โดย 1 ใน 2 คนร้ายเมื่อเห็นนายสุคนธ์ ก็ได้วิ่งหนี และมีคนร้ายอีกคนที่อยู่บนต้นทุเรียน นายสุคนธ์จึงให้ลงมาจากต้นทุเรียน แต่คนร้ายไม่ยอมลงและบอกว่ามีอาวุธปืน พร้อมทำท่าว่าจะหยิบวัตถุอะไรสักอย่าง นายสุคนธ์จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงขึ้นไปบนต้นทุเรียน ทำให้คนร้ายเสียชีวิต

จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยทราบว่าศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้นัดตรวจสำนวนเพื่อฟ้องผู้ต้องหาในนัดแรก ซึ่งนายสุคนธ์ได้เดินทางไปพร้อมกับทนาย แต่เมื่อกลับมาบ้านนายสุคนธ์ยังคงมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด จนคนในครอบครัวต้องพยายามพูดคุย และปลอบใจนายสุคนธ์ไม่ให้เครียด แต่สุดท้ายนายสุคนธ์เลือกทางออกด้วยการกินยาปราบศรัตรูพืช เสียชีวิตในช่วงที่คนในบ้านหลับ

เบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพกลับไปทำพิธีทางศาสนา ส่วนทางคดีนั้นได้สิ้นสุดลงเนื่องจากผู้ต้องหาเสียชีวิต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! เจ้าของร้านเกษตร เครียดปลิดชีพตัวเอง หลังตกเป็นผู้ต้องหา ยิงโจรขโมยทุเรียนดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง