สลด! คุณตาวัย 80 ปั่นจักรยานออกกำลังกาย กระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนอย่างจัง ดับคาที่

สลด! คุณตาวัย 80 ปั่นจักรยานออกกำลังกาย กระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนอย่างจัง ดับคาที่

วันที่ 10 ต.ค. ตำรวจ สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกำลังกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองไผ่ และ แพทย์เวรฯ ร.พ.หนองไผ่ รุดเข้าตรวจสอบเหตุ รถกระบะชนรถจักรยานเสียชีวิต ที่จุดกลับรถ บ้านน้ำวิ่ง บนถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก ช่วงหลัก กม.157 หมู่2 ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุ ตรงเกาะกลางถนน พบจักรยานสีดำ-เขียว สภาพพังเสียหาย ล้มอยู่ ใกล้กันพบศพชาย นายสนัด อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/1 หมู่1 ต.บัววัฒนา สภาพมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ห่างไปเล็กน้อย พบรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบอรนซ์เงิน ทะเบียน ถบ 3719 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยเสียหาย ฝากระโปรงบุบ และ กระจกหน้าแตกร้าว พบนายเฉลิมชัย อายุ 31 ปี คนขับกระบะ ยืนรอให้การกับตำรวจ อยู่ในจุดเกิดเหตุ

นายเฉลิมชัย ให้การว่า ออกเดินทางมาจาก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อจะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า คุณตาได้ปั่นจักรยานเปลี่ยนจากเลนซ้ายตัดหน้าเข้าเลนขวาช่วงจุดกลับรถ อย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนหลบไม่ทัน ก่อนพุ่งชนเข้าอย่างจังจน คุณตาได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อตนจอดรถได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่พบว่าคุณตาเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติ นายสนัด มักจะปั่นรถจักรยานออกกำลังทุกเช้า ส่วนใหญ่จะปั่นในพื้นที่ตำบลบัววัฒนา ใช้เส้นทางถนนภายในหมู่บ้าน แต่ในวันนี้ ผู้เสียชีวิต ได้เลือกปั่นในเส้นทางหลัก สายสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งนานๆ จะปั่นมาทางนี้ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ ต.บ้านโภชน์ กระทั่งถูกรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการถ่ายภาพ เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย วินัยเข้ม! ส.ส.โหวตสวนมติพรรค พ.ร.บ.งบปี 63 ต้องตอบคำถามชาวบ้านเอง
บทความถัดไปนักธุรกิจสุดช็อก! ถูกคนร้ายฉกนาฬิกา “ริชาร์ด มิลล์” ราคา 24 ล้าน-หน้าโรงแรม 5 ดาว