Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

คลายปริศนาลุงหนุ่ย ปม ฆ่าเผาในปั๊มร้าง ตร.ปิดคดี วงจรปิด-ผลนิติเวช ไปทางเดียวกัน

22 ต.ค. 2562 - 20:29 น.

คลายปริศนาลุงหนุ่ย ปม ฆ่าเผาในปั๊มร้าง ตร.ปิดคดี วงจรปิด-ผลนิติเวช ไปทางเดียวกัน เป็นการฆ่าตัวตาย ญาติไม่ติดใจรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล คนเจอศพโล่งใจ หลังถูกสังคมจับตามาตลอด

ฆ่าเผาในปั๊มร้าง จากกรณีพบศพนิรนามถูกเผาในฟ้องน้ำ ของปั๊มน้ำมันร้าง พื้นที่หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยพบรถกระบะจอดอยู่ห่างไปประมาณ 400 เมตร เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ญาติจะระบุว่าผู้เสียชีวิตคือ นายกิ่งเพชร ชัยทิพย์ หรือลุงหนุ่ย อายุ 65 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ อาชีพขับรถรับจ้าง โดยขาดการติดต่อกับญาติตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. เบื้องต้นญาติติดใจ คาดว่าถูกฆาตกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 22 ต.ค. ที่ บก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ได้แถลงความคืบหน้าของคดีดังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดรอบคอบ โดยผลดีเอ็นเอยืนยันว่าผู้ตายคือ นายกิ่งเพชร ส่วนรถกระบะอีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร นั้น ผลดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝง มีเฉพาะของผู้ตายเพียงคนเดียว ไม่พบบุคคลอื่น

และผลการชันสูตรพลิกศพไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ไม่มีบาดแผล ไม่พบการแตกหักของกระดูกใดๆ และไม่พบโลหะหรือหัวกระสุนในร่างกาย สาเหตุการเสียชีวิตคือ การตายจากพลังงานความร้อน ไม่ใช่จากการฆาตกรรม น่าจะเป็นเหตุจากการทำตัวเองให้ถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลาตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายเดินทางมายัง จ.อุตรดิตถ์ เพียงลำพัง ใช้เส้นทางจาก จ.แพร่ เข้าสู่ จ.อุตรดิตถ์ วันที่ 28 ก.ย. มีการถอดป้ายทะเบียน และอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆ ของรถด้วยตัวเอง รวมไปถึงการขูดหมายเลขคัสซีรถ ลักษณะทำเพื่อไม่ให้ใครจำได้ ซึ่งภาพวงจรปิดสามารถจับพฤติกรรมของผู้ตายได้อย่างละเอียด และภาพที่กล้องวงจรปิดจับได้คือ รถกระบะมีแกลอนน้ำมันสีเขียวขนาด 5 ลิตร จำนวน 2 ใบติดมาด้วย

ภาพจากล้องวงจรปิดที่ตำรวจเช็คกันทั้งวันทั้งคืน ตลอดเส้นทาง ผู้ตายเดินทางเพียงลำพัง โดยจะนอนในรถที่ปั๊มน้ำมัน ในเวลา 14.59 น.วันที่ 28 ก.ย. ได้ขับผ่านปั๊มร้างที่เกิดเหตุและถอยรถเข้าไปในปั๊ม ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนขับออกมาในเวลา 17.46 น. จากนั้นก็ได้ขับรถเข้าไปในปั๊มร้างแล้ววนออกมาอีกเป็นครั้งที่ 2 ในเวลา 18.56 น. ก่อนที่ผู้ตายจะจอดรถกระบะทิ้งไว้ แล้วเดินข้ามถนนเข้าไปยังฝั่งปั๊มร้าง และเดินเข้าออกอยู่สักครู่ใหญ่

จนกระทั่งเวลา 19.16 น. จึงตัดสินใจเดินเข้าปั๊ม ซึ่งผู้ตายได้นำไฟแช็กมาทดลองจุด 2 ครั้งและไม่ออกมาอีกเลย จนกระทั่งเวลา 01.41 น. วันที่ 1 ต.ค. ก็มีแสงไฟจากการเผาบริเวณจุดเกิดเหตุ หลักฐานที่พบภายในห้องอาบน้ำที่เกิดเหตุ มีซากเบาะรองนั่ง แกลอนน้ำมันสีเขียว หัวไฟแซ็ก ไฟฉาย และกุญแจรถกระบะ โดยไม่พบว่ามีบุคคลใดเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของผู้ตายได้เดินทางมารับศพเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากผู้ตายไม่เคยขัดแย้งกับใคร ซึ่งวันที่ 23 ก.ย. ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาวบอกว่า มีเรื่องเครียด กลุ้มใจ แต่ยังไม่พร้อมเจอใคร จนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วน นายเกียรติศักดิ์ เสียนขุนทด ผู้ที่พบศพนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เช็คข้อมูลต่างๆ พร้อมพยานบุคคล ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ตาย ขณะที่ นายเกียรติศักดิ์ ระบุว่าหลังตำรวจแถลงข่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิตก็รู้สึกโล่งใจ เพราะตลอดระยะเวลาถูกจับตาและวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ถึงสาเหตุที่ตนได้พบศพผู้เสียชีวิต จากนี้ก็จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย และทุกวันก็ยังคงนั่งสมาธิตามปกติ

ทุกปัญหามีทางออก ใครกำลังประสบปัญหา โทรปรึกษา
สายด่วน 1323

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คลายปริศนาลุงหนุ่ย ปม ฆ่าเผาในปั๊มร้าง ตร.ปิดคดี วงจรปิด-ผลนิติเวช ไปทางเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง