Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

ไม่ได้กลับบ้านเกิด แต่ตายอยู่ตรงนี้ ช็อก! หนุ่มกลายเป็นศพมา 4 เดือน จนหญ้าขึ้นรกบ้าน

28 ต.ค. 2562 - 16:55 น.

ไม่ได้กลับบ้านเกิด แต่ตายอยู่ตรงนี้ เพื่อนบ้านช็อก! หนุ่มกลายเป็นศพมา 4 เดือน จนหญ้าขึ้นรกสูงท่วมหัว เบื้องต้นคาดอาจเกิดจากโรคประจำตัว

หนุ่มกลายเป็นศพมา 4 เดือน วันที่ 28 ต.ค. ร.ต.ท.ปฐมพงษ์ ชุมมาก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 103/5 ถนนทางหลวงชนบท สาย ปข.1039 หมู่ 5 บ้านห้วยใหญ่ ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ชิ้น ช่อมาลี รอง ผกก.สส.สภ.คลองวาฬ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ขนาดสองห้อง ตรวจสอบพบว่าประตูเหล็กหน้าบ้านถูกปิด ส่วนบริเวณข้างบ้านมีหญ้าขึ้นรกครึ้มสูงเกือบท่วมหัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามผู้ดูแลบ้านให้ช่วยเปิดประตูบ้านออก เมื่อเดินเข้าไปภายในบ้าน ก็ได้กลิ่นเหม็นของซากศพอบอวลภายในห้อง โดยพบว่าที่ห้องครัวหลังบ้านมีกรงนกจำนวนมากแขวนจากเพดาน และมีสุนัขตายหนึ่งตัว มีเสื้อผ้าแขวนไว้ จากการตรวจสอบที่ห้องโถงบ้าน พบศพนายสุรศักดิ์ นวกูล อายุ 58 ปี นอนเสียชีวิตบนพื้นปูน ข้างแคร่ไม้ สภาพศพเนื้อเริ่มแห้งกรัง บริเวณใกล้เคียงจุดที่พบศพ มีขวดน้ำเปล่าหลายสิบขวด และจานชามใส่อาหาร ส่วนเหนือศีรษะมีกรงนกแขวนไว้ด้วย เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4-5 เดือน

จากการสอบถามนางนันทิยา อุชิน อายุ 52 ปี แม่ค้าตลาดด่านสิงขร ซึ่งเป็นเพื่อนนายสุรศักดิ์ เล่าให้ฟังว่า นายสุรศักดิ์ พื้นเพเป็นคน จ.สุราษฎร์ธานี มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้ประมาณ 8 ปี โดยอยู่เพียงคนเดียวไม่มีครอบครัว ประกอบอาชีพขายนก และขายกล้วยไม้ นอกจากนี้ทราบว่ายังไปช่วยขับรถให้สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ที่ผ่านมาทุกอาทิตย์ตนจะให้ค่าน้ำมันรถครั้งละ 200 บาท เพื่อให้ช่วยขับรถไปส่งให้ แต่ช่วงหลังติดต่อไม่ได้ นึกว่ากลับไปหาญาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กระทั่งพบว่าที่บริเวณหน้าบ้านและรอบบ้านมีหญ้าสูงรกครึ้มจนท่วมหัวแล้ว ตนจึงให้คนงานมาช่วยตัดหญ้าหน้าบ้านของนายสุรศักดิ์ให้ โดยคนงานบอกว่าเมื่อตัดหญ้าเสร็จแล้ว ขณะเดินอยู่ข้างบ้าน รู้สึกได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงเดินตามหาที่มาของกลิ่นดังกล่าว กระทั่งมองลอดประตูเหล็กดัด และสังเกตเห็นว่ามีร่างผู้เสียชีวิตนอนที่พื้นบ้าน จึงได้แจ้งตนให้ทราบและรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะเกี่ยวกับผู้ตายสุขภาพไม่ค่อยดี ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ จะได้ส่งศพไปชันสูตร และประสานญาติผู้ตายเตรียมนำศพไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ได้กลับบ้านเกิด แต่ตายอยู่ตรงนี้ ช็อก! หนุ่มกลายเป็นศพมา 4 เดือน จนหญ้าขึ้นรกบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง