Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

กำลังจะเป็นเสาหลัก! พ่อ-แม่ตรอมใจ ลูกสาวหายตัว 6 ปี เพิ่งเรียนจบ สาบสูญช่วงหางานทำ

31 ต.ค. 2562 - 21:33 น.

กำลังจะเป็นเสาหลัก! พ่อ-แม่ตรอมใจ ลูกสาวหายตัว 6 ปี เพิ่งเรียนจบ สาบสูญช่วงหางานทำ ไปอยู่กับญาติที่ชลบุรี จู่ๆ ก็ติดต่อไม่ได้ ข้าวของในห้องยังอยู่ครบ หวั่นเป็นเหยื่อค้ามนุษย์

ลูกสาวหายตัว วันที่ 31 ต.ค. นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ได้พา นายวิโรจน์ กอไธสง อายุ 56 ปี และ นางเตียง กอไธสง สองสามีภรรยาชาว ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร้องทุกข์กับมูลนิธิกระจกเงาว่า น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือน้องเก๋ อายุ 23 ปี ลูกสาว ได้หายตัวไปอย่างลึกลับมานานกว่า 6 ปี เข้าตรวจเก็บสารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอ ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อนำไปตรวจเปรียบเทียบกับศพนิรนามทั่วประเทศ หลังจากมีการตรวจพบศพหรือโครงกระดูกนิรนาม ไม่ทราบชื่ออยู่ในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งการตรวจดีเอ็นเอก็เป็นอีกแนวทางในการตรวจเปรียบเทียบข้อมูลคนหายกับศพนิรนาม

นายวิโรจน์ กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือน พ.ค.56 หลังจากลูกสาวรับปริญญา ก็ได้เดินทางไปหางานทำที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพราะมีญาติอยู่ที่นั่น ช่วงที่รอหางานทำลูกสาวจะโทรศัพท์มาหาอาทิตย์ละครั้ง 2 ครั้ง แต่ช่วงเดือนมิ.ย. ลูกสาวไม่ได้โทรมาหา ก็รู้สึกผิดปกติจึงพยายามติดต่อลูกสาวแต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงตัดสินใจเดินทางไปหาลูกสาวที่ จ.ชลบุรี แต่ก็ไม่พบ ตรวจสอบภายในห้องเช่าทั้งข้าวของ และเอกสารสำคัญที่ลูกสาวเตรียมไปไว้สมัครงาน ก็ยังอยู่ครบเป็นปกติ

สอบถามจากเพื่อนและคนรู้จักก็ไม่มีใครพบเห็น จึงเกรงว่าลูกสาวจะถูกหลอกไปทำงานหรือตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ เพราะตอนนั้นลูกสาวได้โพสต์ข้อมูลหางานทำในอินเตอร์เน็ต จึงเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับลูกสาว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหาลูกสาวด้วย เพราะตอนนี้ครอบครัวเป็นห่วงมากกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะไม่รู้ว่าลูกสาวจะเป็นตายร้ายดียังไง

ด้าน นายเอกลักษณ์ กล่าวว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากพ่อแม่เมื่อปี 57 ก็ได้ช่วยประกาศตามหาในหลายช่องทาง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่พบข้อมูลอะไร และไม่มีใครรู้ว่าน้องยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เบื้องต้นจึงได้ประสานงานไปยังคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ประสานงานสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ ทำการตรวจเก็บสารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอ ของพ่อคนหายเพื่อตรวจเปรียบเทียบกับศพนิรนามทั่วประเทศ เพราะมีการพบศพหรือโครงกระดูกนิรนามไม่ทราบชื่ออยู่ในหลายพื้นที่ เพื่อจะได้นำไปตรวจเปรียบเทียบข้อมูลคนหายกับศพนิรนามอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งอาจพบข้อมูลที่สัมพันธ์กันก็ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับผู้ที่ทราบเบาะแสการหายตัวไปของ น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือเก๋ อายุ 23 ปี หายตัวไปจากแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2556 โดยคนหายสูงประมาณ 163 ซม. หนักประมาณ 55 กก. มีไฝที่จมูก และมีแผลเป็นที่แขนขวา แจ้งเบาะแสได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา โทร 0807752673 หรือแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กำลังจะเป็นเสาหลัก! พ่อ-แม่ตรอมใจ ลูกสาวหายตัว 6 ปี เพิ่งเรียนจบ สาบสูญช่วงหางานทำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง