Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ขอเงินไม่ได้ ทะเลาะกันลั่น ลูกโมโหคว้าขวาน ตีหัวพ่อ ดับสลดคาบ้าน 

4 พ.ย. 2562 - 12:49 น.

ขอเงินไม่ได้ ทะเลาะกันลั่น ลูกโมโหคว้าขวาน ตีหัวพ่อ ดับสลดคาบ้าน

วันที่ 4 พ.ย. ร.ต.อ.สมบัติ วังวล รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งว่ามีคนถูกของแข็งตีที่หน้าผากนอนเสียชีวิตคาบ้าน หมู่6 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และพร้อมแพทย์เวรนิติเวช รพ.ประจันตคาม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานรีบไปตรวจสอบ-ชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ยกสูงจากพื้นเกือบ 2 เมตร อยู่กลางสวนผลไม้ ใต้ถุนบ้านเป็นแคร่ไม้ไผ่ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ ชื่อนายพิน ล้อมเวียง อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สวมใส่เสื้อลายดอกสีน้ำตาล นุ่งกางเกงสั้นสีดำ มีร่องรอยถูกของแข็งทุบที่หน้าผากจนยุบ

ตรวจสอบภายใต้ถุนบ้าน พบรอยทุบทำลายข้าวของ พังหลายจุดเช่น ประห้องนอน ห้องน้ำ และ หม้อหุงข้าวใบใหญ่ มีรอยคล้ายขวานฟันเป็นรู และพบขวานด้ามยาว ตกอยู่หน้าทางขึ้นบันใดบ้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายเพิ่ม (นามสมมติ) ทราบว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาตนมาเรียกหาผู้ตาย แต่เห็นว่าผู้ตายนอนอยู่บนแคร่ใต้ถุนบ้านดังกล่าว เรียกไม่ตอบ จึงเดินมาใกล้ๆเมื่อมาถึงหัวใจแทบวาย เพราะว่าเห็นหน้าผากผู้ตายมีรอยถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นได้ส่งเสียงร้องให้พี่สาวผู้ตาย ที่บ้านห่างกัน 10 เมตร ว่ามาดูน้องชายตายแล้ว และรีบแจ้งตำรวจ ต่อมากองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่แพทย์เวร รพ.ประจันตคาม ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของแข็งที่หน้าผากเป็นแผลยุบลึกราว 3 ซม. กว้าง 10 ซม.

นางกุล กล้ากสิการ พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้ยินเสียงคนมาบอกให้ไปดูน้องชายที่บ้าน ซึ่งถูกคนฆ่าตายแล้ว ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่าย วันที่ 3พ.ย. ได้ยินเสียงน้องชายกับลูกชายชื่อนายวีรพัฒน์ ล้อมเวียง อายุ 32 ปี ทะเลาะกันแต่ไม่มีใครสนใจเพราะว่าสองพ่อลูกทะเลาะกันเป็นประจำอยู่แล้ว

คาดว่าสองพ่อลูกอาจทะเลาะกัน โดยลูกชายมักขอเงินพ่อไปซื้อเหล้าขาว – ยาเสพติด(ยาบ้า) เมื่อขอเงินไม่ได้มักมีอาการเพี้ยน-เสียสติอาละวาดทำลายข้าวของ และได้คิดสั้นฆ่าพ่อตัวเอง หลังเกิดเหตุลูกชาย หายตัวไป หลังพบศพผู้เป็นพ่อแล้ว ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม สามารถติดตามจับกุม นายวีรพัฒน์ ขณะกำลังหลบหนีไปที่หมู่บ้านบ้านหอย และกำลังนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอเงินไม่ได้ ทะเลาะกันลั่น ลูกโมโหคว้าขวาน ตีหัวพ่อ ดับสลดคาบ้าน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง