Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

2โจรขี่ประกบ ถีบจยย.พ่อค้าหอย ทุบน่วม ชิงเงิน8หมื่นลอยนวล

6 พ.ย. 2562 - 00:18 น.

2โจรขี่ประกบ ถีบจยย.พ่อค้าหอย ทุบน่วม ชิงเงิน8หมื่นลอยนวล

ถีบจยย.พ่อค้าหอย / เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 5 พ.ย. ร.ต.อ.สุรพล วิชิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุนรสิงห์ เกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายเจ้าทุกข์

บนถนนรพช. มุ่งหน้าวัดศรีสุทธาราม (กำพร้า) หมู่ที่ 3 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สายตรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบจุดเกิดเหตุอยู่ตรงช่วงทางโค้งของถนนที่ค่อนข้างมืดและเปลี่ยว ไม่มีบ้านเรือนประชาชน สองข้างทางเป็นป่าหญ้าขึ้นรก พบผู้เสียหายคือนายชาย จันทร์ต่อง อายุ 40 ปี ชาวตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ยืนอยู่พร้อมกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ หมายเลขทะเบียน ขคน 524 สมุทรสาคร ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำและศรีษะปูดบวม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายชายผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเป็นพ่อค้าขายส่งหอยแมลงภู่ตากแห้งและยังชอบเช่าบูชาพระเครื่อง โดยก่อนเกิดเหตุนั้นตนได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะเดินทางกลับบ้าน ขณะนั้นก็มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน รูปร่างท้วม สูงพอประมาณ ราวๆ 160 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้าทั้งคู่ ขับรถจักรยานยนต์ตามมาประกบ แล้วก็ถีบรถจักรยานยนต์ของตนเองจนล้ม จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้ใช้ไม้ตีตามร่างกายของตน ส่วนอีกคนใช้ปืนจ่อไว้

แล้วคนร้ายก็เข้ามาจะกระชากกระเป๋าสะพายของตนไป แต่ตนพยายามยื้อแย่งไว้ จนตนเองพลาดท่าล้มลง คนร้ายจึงสบโอกาสล้วงเอาเงินสดในกระเป๋าสะพายที่ส่วนหนึ่งเป็นเงินติดตัวไว้ใช้ในการเช่าบูชาพระเครื่อง กับเงินที่เพิ่งไปเก็บค่าหอยแมลงภู่ที่ส่งให้กับลูกค้ารวมแล้วกว่า 80,000 บาทไปจนหมดเกลี้ยง เหลือเพียงเศษเงินเล็กน้อยติดอยู่ก้นกระเป๋า

ทั้งนี้พอคนร้ายได้เงินไปแล้วก็ยังตีซ้ำอีก 3 - 4 ครั้ง แต่ด้วยรูปร่างที่ใหญ่จึงไม่เป็นอะไรมาก ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้ขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ตนจำได้เพียงแค่ว่าเป็นสีแดง ขับหลบหนีไปกับความมืด

นายชาย ยังบอกอีกว่า ตนเชื่อว่าคนร้ายทั้ง 2 คน น่าจะสะกดรอยตามตนเองมาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงรู้ว่าตนมีเงินสดติดตัวอยู่พอสมควร โดยเมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ แต่ก็นับว่าโชคดีที่ไม่ถึงแก่ชีวิต และมีชาวบ้านตามมาช่วยเหลือด้วย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้นายชายไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เร่งติดตามหาหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทาง ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

 

 

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 2โจรขี่ประกบ ถีบจยย.พ่อค้าหอย ทุบน่วม ชิงเงิน8หมื่นลอยนวล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง