Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ชาวบ้านสุดเวทนา รถไฟชนดับ หนุ่มใบ้ น้ำใจงาม คาดไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ

9 พ.ย. 2562 - 13:12 น.

ชาวบ้านสุดเวทนา รถไฟชนดับ หนุ่มใบ้ น้ำใจงาม คาดไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ

วันที่ 9 พ.ย. ร.ต.อ.สุกิจ ตันเจริญ รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟเฉี่ยวชนคนเสียชีวิต ที่ทางรถไฟหน้าวัดบ้านโป่ง เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ที่เกิดเหตุริมทางรถไฟ พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงาย สวมเสื้อยืดลายดอกสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีกากี สภาพคอหัก ศีรษะและคิ้วด้านขวามีบาดแผลแตก

ทราบชื่อต่อมาคือ นายพนม สระลอย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 3 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง ถูกรถไฟด่วนสายใต้ ขบวนพิเศษที่ 43 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ชนเสียชีวิต ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูด้วยความเศร้าสดลเป็นจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายเร สามชัย อายุ 50 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เล่าว่า นายพนม พิการเป็นใบ้และหูหนวกมาแต่กำเนิด แต่เป็นคนที่มีน้ำใจ จิตอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ในทุกวันช่วงเช้าและเย็น จะคอยช่วยเหลือเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนวัดบ้านโป่งสามัคคีคุณูปถัมภ์ เพื่อไม่ให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนประสบอุบัติเหตุ รวมถึงจะคอยเตือนชาวบ้านและนักเรียนให้ระวังขณะเดินข้ามทางรถไฟ และจะชอบช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าเก็บร้านหลังจากขายของเสร็จ

จนกระทั่งในวันนี้ วัดบ้านโป่งมีงานทอดกฐินสามัคคี นายพนมก็ได้มาช่วยอำนวยความสะดวกโบกรถตั้งแต่ช่วงเช้ามืดถึงช่วงสาย รู้สึกเหนื่อยจึงได้ทานข้าวเช้า แล้วไปนั่งพักสับปะหงกอยู่ข้างรางรถไฟ และด้วยความที่เป็นคนหูหนวกและอ่อนเพลีย จึงไม่ได้ยินเสียหวูดรถไฟ จึงถูกเฉี่ยวชนเข้าที่ศีรษะจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับประสานญาติให้ได้รับทราบเพื่อส่งร่างไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านสุดเวทนา รถไฟชนดับ หนุ่มใบ้ น้ำใจงาม คาดไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง