Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

นร.สาววัย 17 สติดี โจรบุกบ้าน รีบซ่อนตัว-โทรบอกแม่ คนร้ายทิ้งรถเผ่น ขโมยจยย.หนี

18 พ.ย. 2562 - 23:26 น.

นร.สาววัย 17 สติดี โจรบุกบ้าน รีบซ่อนตัว-โทรบอกแม่ให้แจ้งตำรวจ คนร้ายเห็นท่าไม่ดี ทิ้งของปีนรั้ว ทิ้งรถปิกอัพเผ่น ก่อนไปขโมยจยย.ชาวบ้านขี่หนี

โจรบุกบ้าน วันที่ 18 พ.ย. ขณะที่ ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังสายตรวจอินทรีย์ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ก็ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนร้ายงัดประตูข้างบ้านเลขที่ 110 ซอยไสว หมู่ 1 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยคนร้ายเข้ามารื้อค้นข้าวของบริเวณชั้นล่าง และขณะนี้ภายในบ้านมีลูกสาวเจ้าของบ้านอยู่ตามลำพัง เกรงว่าจะได้รับอันตรายต่อชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี, ร.ต.อ.นิธิศ โชคบัณฑิต รอง สว.สส., ตำรวจชุดสืบสวน, ตำรวจป้องกันและปราบปราม

ที่เกิดเหตุตำรวจได้ร้องเรียกลูกสาวเจ้าของบ้าน ที่หลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน ก่อนเข้าไปภายในบ้านตามยุทธวิธีที่ฝึกมา พบทรัพย์สินในตู้โชว์ถูกคนร้ายรื้อค้น ก่อนร้องเรียก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานีให้ออกมาจากห้อง พร้อมกับเข้าตรวจสอบทุกซอกทุกมุมของตัวบ้านที่ คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบซ่อนตัว แต่ไม่พบคาดว่าไหวตัวหลบหนีตอนที่ตำรวจมาถึง

จากการตรวจสอบบริเวณประตูหลังบ้าน พบถุงผ้าของสามีเจ้าของบ้านวางอยู่ ข้างในมีกระปุกออมสินรวม 7 กระปุก ภายในมีเงินเหรียญ 10 บาท รวมทั้งหมดประมาณ 3,000 บาท คาดว่าคนร้ายนำมาทิ้งไว้ก่อนหลบหนีไป และถนนข้างรั้วบ้านพบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน ฒจ-3501 กทม. บนกระบะมีโรบาร์สำหรับบรรทุกเหล็ก ตรวจสอบประตูรถไม่ได้ล็อก และเครื่องยนต์ยังอุ่นเหมือนกับเพิ่งมาจอด ข้างในรถพบกระเป๋าเดินทางข้างในพบกุญแจรถ ใบขับขี่ และบัตรประชาชนระบุชื่อ นายนิรุตต์ สุริยมาตย์ อายุ 34 ปี ชาว ต.เมืองหมี อ.เมือง จ.หนองคาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุมี น.ส.ธารารัตน์ โพธิ์นอก อายุ 44 ปี ชาว จ.สระบุรี แม่ค้าขายเครื่องดื่มในมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี มาแจ้งว่าถูกคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงยีนขายาว ตัดผมรองทรงสั้น หน้าตาคล้ายคนเมาเหล้า ก่อเหตุขโมยรถจยย.ฮอนด้าโนวา สีน้ำเงิน ทะเบียน ผ-1298 นครราชสีมา ที่จอดไว้ในหอพักมีชื่อแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างไปราว 50 เมตร คนร้ายได้ขี่รถจยย.สวนทางกับตนที่หน้าร้านสะดวกซื้อที่อยู่หน้าปากซอย ขณะตนนั่งรถยนต์มากับสามี และได้ร้องบอกให้คนร้ายจอด พร้อมกับกลับรถไล่ตามไปบนถนนมิตรภาพ อุดร-หนองคาย แต่ไม่ทัน หลังคนร้ายได้เลี้ยวเข้าไปในบ้านไก่เถื่อน ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี คาดว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุงัดบ้านหลังดังกล่าว

ต่อมา นางพิมพกานต์ พรมรัตน์ อายุ 48 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.เพ็ญ เจ้าของบ้านเดินทางมาถึง นำตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย ที่มีตำหนิรูปพรรณเหมือนกับที่ผู้เสียหายถูกขโมยรถจยย. รวมทั้งภาพใบหน้าที่ติดอยู่ในใบขับขี่ และบัตรประชาชนที่ตำรวจค้นพบในรถกระบะต้องสงสัย ขับรถกระบะมาจอดข้างกำแพงรั้วบ้าน ก่อนปีนเข้ามาก่อเหตุงัดประตูกระจกบานเลื่อนข้างบ้าน ดันมุ้งลวดเข้ามาวางไว้กับพื้น ลงมือค้นทรัพย์สินในตู้โชว์

ก่อนหิ้วของออกไปหลบซ่อนตัวอยู่ประตูหลังบ้าน ซึ่งเป็นเวลาที่ตำรวจมาถึงบ้านที่เกิดเหตุพอดี ก่อนที่คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงทิ้งกระเป๋าทรัพย์สินไว้ วิ่งไปปีนกำแพงรั้วบ้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะคนร้ายกำลังงัดประตูบ้าน ลูกสาวเจ้าของบ้านกลัวได้รับอันตราย ได้วิ่งขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน พร้อมกับโทรศัพท์บอกแม่ให้แจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางพิมพกานต์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุลูกสาวทำงานส่งครูอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ตั้งอยู่บริเวณประตูที่คนร้ายงัดเข้ามา ส่วนตนกำลังทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล ลูกสาวโทรมาบอกว่ามีโจรเข้าบ้าน รู้สึกตกใจมากกลัวว่าลูกสาวจะได้รับอันตราย และไม่ได้ห่วงทรัพย์สินมีค่าอะไรในขณะนั้น พร้อมกับรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และบอกลูกไม่ต้องออกมาจากห้อง เพราะเคยบอกลูกสาวว่าเวลาอยู่บ้านคนเดียวให้ทำเหมือนกับมีคนอยู่ภายในบ้าน ไม่คิดว่าโจรมันจะกล้าเข้ามาก่อเหตุอย่างนี้ ทั้งที่มีคนอยู่ในบ้าน แต่ยังโชคดีที่ลูกสาวยังมีสติทำให้รอดพ้นจากอันตรายมาได้ ซ้ำยังขโมยรถจยย.ของชาวบ้านหลบหนีด้วย จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะหากคนร้ายยังลอยนวลอันตรายเหลือเกินกับชาวบ้านแบบนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นร.สาววัย 17 สติดี โจรบุกบ้าน รีบซ่อนตัว-โทรบอกแม่ คนร้ายทิ้งรถเผ่น ขโมยจยย.หนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง