Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

ช็อกในช็อก! เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์สะดุ้ง แผ่นดินไหว ตื่นลงมาดูหัวใจแทบวาย เงินหาย 1.5 หมื่น

21 พ.ย. 2562 - 19:38 น.

ช็อกในช็อก! เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์สะดุ้ง แผ่นดินไหว ตื่นลงมาดูหัวใจแทบวาย เงินหาย 1.5 หมื่น เปิดวงจรปิดถึงรู้ควาจริง คนร้ายย่องเข้ามาในร้าน งัดลิ้นชักฉกเงินหนี

แผ่นดินไหว วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.ท.(หญิง) วรรณภา พรมบัญชา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายงัดร้านลานบุญสังฆภัณฑ์ เลขที่ 155/2 ถนนอุดรดุษฎี ตลาดบ้านห้วย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น 3 คูหา เปิดเป็นร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ พบ น.ส.เจนจิรา ศิริทวีสุข อายุ 64 ปี เจ้าของร้าน ก่อนพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบบริเวณภายในร้าน พบว่าคนร้ายได้ใช้ของแข็งงัดประตูหลังร้านจนพังเสียหายแล้วเข้ามาขโมยทรัพย์สินในร้าน จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้งัดลิ้นชักโต๊ะทำงานแล้วได้เอาเงินสดไปประมาณ 15,000 บาท

น.ส.เจนจิรา ให้การว่า ตนเปิดร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ที่นี่มานานแล้ว เมื่อวานนี้ได้ปิดร้านในช่วงหัวค่ำก่อนจะขึ้นไปพักผ่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ก็รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเพราะตัวบ้านสั่นจากการเกิดแผ่นดินไหว จึงรีบงมาข้างล่าง และก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าโต๊ะทำงานโดนงัดแล้วลิ้นชักถูกดึงออกมาวางไว้บนโต๊ะ เงินสดในลิ้นชักที่เก็บไว้จ่ายค่าสินค้าจำนวน 15,000 บาทได้หายไป จึงรีบโทรศัพท์บอกหลานชายให้มาเปิดกล้องวงจรปิดดู

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเวลา 00.22 น.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม สูงประมาณ 160–170 เซนติเมตร สวมเสื้อคุมแขนยาวแบบมีหมวกคลุมศีรษะ นุ่งกางเกงขายาว ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เข้ามาภายในร้าน แล้วเดินไปมา ภายในร้านค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า ใช้เวลาประมาณ 10นาที ก่อนเดินออกไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ร.ต.ท.(หญิง) วรรณภา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบภายในร้านและกล้องวงจรปิด คาดว่าคนร้ายอาจจะคุ้นเคยหรือรู้ช่องทางเข้าออกของร้านเป็นอย่างดี เนื่องจากในขณะลงมือ คนร้ายสวมเสื้อผ้าปิดบังมิดชิด เพื่อหลบกล้องวงจรปิด เข้ามาลักทรัพย์ภายในร้าน ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสติดตามคนร้ายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกในช็อก! เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์สะดุ้ง แผ่นดินไหว ตื่นลงมาดูหัวใจแทบวาย เงินหาย 1.5 หมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง