คนแห่ออดิชั่น “คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง” ล้นเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ครั้งแรกในอีสานเหนือ

คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง

คนแห่ออดิชั่น “คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง” ล้นเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ครั้งแรกในอีสานเหนือ

คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง – คนรักเพลงลูกทุ่งแห่สมัครประกวดร้องเพลง “คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง” ล้นทะลักเวทีรอบออดิชั่น! ตอกย้ำความสำเร็จของการจัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งระดับประเทศ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในโซนอีสานเหนือ และเป็นการประเดิมจัดกิจกรรมแรกของงาน วันยางพารา 2563 : บึงกาฬโมดล 2020 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 18 ธันวาคมนี้ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ และได้รับการตอบรับจากบรรดาเยาวชนคนรักเพลงลูกทุ่งในการประกวด “ไทยแลนด์ลูกทุ่งคอนเทสต์” การประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอดวงดนตรีลูกทุ่งเยาวชนระดับประเทศ ในงานวันยางพาราจังหวัดบึงกาฬ

ล่าสุดบริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับจังหวัดบึงกาฬ อบจ.บึงกาฬ เปิดเวทีแห่งโอกาส ให้ผู้มีไฟมีฝันได้ก้าวเดินสู่การเป็นศิลปิน ครั้งแรกกับการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งสุดยิ่งใหญ่ “คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง” ซึ่งวันที่ 2 ธันวาคมนี้ เปิดรับสมัครพร้อมออดิชั่น เพื่อคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจำนวน 30 คนที่เสียงดีที่สุด ไปชิงชนะเลิศในงานวันยางพาราบึงกาฬ 2563 ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท

งานนี้ได้รับการตอบรับจากบรรดาคนรักเพลงลูกทุ่ง แห่แหนกันเข้ามาสมัครประกวดร้องเพลงในเวที “คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง” กันอย่างคึกคัก เรียกว่าทะลักหอประชุมโรงเรียนบึงกาฬ สถานที่รับสมัครและออดิชั่น ตั้งแต่เช้า ซึ่งเป็นการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งระดับประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และยิ่งใหญ่ที่สุดในโซนอีสานเหนือ

จึงได้รับความสนในจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบร้องเพลงลูกทุ่งจากหลากหลายอาชีพ มีทั้งข้าราชการครู พยาบาล พ่อค้า รวมถึงบรรดาผู้ที่มีฝันอยากเป็นศิลปิน โดยหลานคนมองว่าเวทีนี้เป็นเวทีแห่งโอกาส

ทวีศิลป์ รังภูรี ชาวอำเภอเซกา หนึ่งในผู้เข้าประกวด ที่รู้สึกดีใจมากที่มีเวทีนี้เพราะตัวเองกำลังตกงาน “ผมทราบข่าวตอนที่ไปสำนักจัดหางาน เห็นป้ายสมัครประกวดก็รีบมา ถ้าสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศเงินจากการประกวดสามารถต่อชีวิตผมได้ในช่วงนี้ แต่ถ้าไม่เข้ารอบก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิต”

ขณะที่ นัฐพล อาตวงษ์ พระเอกหมอลำอายุ 18 จากอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น พอรู้ว่ามีเวทีประกวดร้องเพลงก็หมั่นฝึกซ้อม “พอรู้ข่าวว่ามีเวทีใหญ่จัดขึ้นก็ไม่พลาดที่จะมาลงสมัคร ตัวเองแม้จะมีพื้นฐานจากการร้องหมอลำอาจจะมีโอกาส แต่เวทีใหญ่ๆ แบบนี้ผมว่าต้องมีคู่แข่งที่มีฝีมือมากอยู่หลายคน จึงฝึกซ้อมเพื่อความมั่นใจ

ซึ่งวันนี้ นั่งรถจากขอนแก่นมาตั้งแต่เช้ามืด พอใจกับผลงานวันนี้มาก”
ในขณะที่หลายคนพอเห็นความคึกคักของบรรยากาศรอบออดิชั่นก็ตัดสินใจลงทันที ซึ่งหนึ่งในนี้เป็นคุณครูจากโรงเรียนต่างๆ หลายโรงเรียน

คุณครูยุภาพรณ์ สิงห์บุญ ครูภาษาไทยจากโรงเรียนศรีวิไลวิทยา พานักเรียนมาสมัครแข่งขันร้องเพลงพอเห็นความคึกคักของการแข่งขันจึงตัดสินใจสมัครกับเด็กๆ ด้วย

“เวทีนี้เป็นเวทีใหญ่ระดับประเทศเวทีแรกที่เข้ามาในจังหวัดบึงกาฬ วันนี้พาเด็กมาแข่งขัน แต่อดไม่ได้ ปรกติชอบร้องเพลงอยู่แล้ว จึงนึกสนุกจึงลงสมัครแข่งขันด้วยเพราะเป็นเวทีที่เปิดกว้างให้โอกาสกับทุกสาขาอาชีพที่มีฝัน และได้ฟังคอมเมนต์จากคณุเพลงระดับประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสที่เป็นไปได้ยากมาก ที่ครูเพลงดังๆ จะมาสอนเรา และจะเป็นประสบการณ์ในอนาคตให้เราพัฒนาต่อไป”

คาราบาวบึงกาฬลั่นทุ่ง

ใครที่มีไฟมีฝัน สนใจการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง คงต้องรีบมาออดดิชั่นวันนี้ ที่โรงเรียนบึงกาฬ โอกาสที่การก้าวเป็นศิลปินรออยู่ถึงเวลา 16.00 น. นี้เท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้เอสซีจี จัดงาน “SD Day 2019” ขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน หนุนการจัดการขยะตั้งแต่ต้นทางเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน พร้อมเปิดตัวโครงการ “ชุมชน LIKE (ไร้) ขยะ” ผนึกพลังเครือข่ายความร่วมมือสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน ใน จ.ระยอง
บทความถัดไปงานจบรวมพล! แก๊งโจ๋ตีกันยับ ชาวบ้านหนีกระเจิง หวั่นอันตราย โซเชียลรุมจวก