Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

ป้าบุกป่วน สนง.เพื่อไทย ตบหัวคะแนน-แม่บ้าน พังข้าวของ ขึ้นโรงพักยังไม่หยุด

2 ธ.ค. 2562 - 19:29 น.

ป้าบุกป่วน สนง.เพื่อไทย ตบหัวคะแนน-แม่บ้าน พังข้าวของ ขึ้นโรงพักยังไม่หยุด ตบแม่บ้านซ้ำต่อหน้าตำรวจ มั่นใจเรื่องการเมือง

ป้าบุกป่วน สนง.เพื่อไทย วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.บรรลุ สินนา สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทภายในสำนักงานพรรคเพื่อไทย ขอนแก่น เขต 7 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายหนองเรือ-ชัยภูมิ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย กำลังช่วยกันควบคุมตัวนางคณิต (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ก่อเหตุที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่องไว้ภายในสำนักงาน หลังจากที่นางคณิต ได้เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายแม่บ้านประจำสำนักงาน รวมทั้งทำร้ายร่างกายทีมผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส. ที่เข้ามาห้ามจนได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน อีกทั้ง นางคณิตยังคงทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในสำนักงานพรรคเพื่อไทย อีกด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนางคณิตมาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.หนองเรือ แต่ในช่วงของการนำตัวเข้าห้องพนักงานสอบสวนนั้น นางคณิตยังตรงเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกันเพื่อไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย ก่อนจะลงบันทึกประจำวันและสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด

นายสัญญา สิมมา อายุ 45 ปี ผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนางคณิตทำร้ายร่างกายทั้งตบทั้งต่อย รวม 3 คนประกอบด้วยตน, นางสุนันทา พานิล แม่บ้านประจำสำนักงาน และ น.ส.กนกวรรณ เสน้ำเที่ยง ผู้ช่วยหาเสียงอีกคน ทุกคนตอนนี้หน้าบวมตาปูดกันหมด ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเร็วมาก

เริ่มจากนางคณิตได้เดินมาที่สำนักงานเพื่อถามหานางสุนันทา ซึ่งคนในสำนักงานแจ้งว่าอยู่ด้านหลัง จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงร้องโวยวายดังลั่น เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไปดู ก็พบนางคณิตกำลังรุมทำร้ายร่างกายนางสุนันทาอยู่ โดยบอกว่ามาช่วยพรรคเพื่อไทยทำไม ตนเชื่อและมั่นใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองแน่นอน เพราะหลังจากตบแม่บ้านแล้วก็ยังมากล่าวหาว่ามาช่วยเพื่อไทยทำไม จังหวะทุกคนได้เข้าไปช่วยก็ถูกตบรายตัว จึงช่วยกันแยกทุกฝ่ายออกและนำตัวออกมาสงบสติอารมณ์ด้านนอก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางซาบีน่าห์ ซาห์ ผู้ช่วยหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มาจากปมการเมืองชัดเจน เพราะผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีสัมพันธ์เป็นเครือญาติแท้ๆ ของผู้สมัคร ส.ส.อีกพรรคหนึ่ง อีกทั้งในช่วงเกิดเหตุ ก็มากล่าวหาต่างๆ นานา นอกจากจะทำร้ายร่างกายทีมผู้สมัคร ส.ส. รวม 3 คนแล้ว ยังคงทำลายข้าวของภายในสำนักงานด้วย ซึ่งเมื่อตำรวจควบคุมตัวมาที่ สภ.หนองเรือแล้ว ก็ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาบุกรุกและทำร้ายร่างกาย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าบุกป่วน สนง.เพื่อไทย ตบหัวคะแนน-แม่บ้าน พังข้าวของ ขึ้นโรงพักยังไม่หยุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง