ปีนรื้อนั่งร้านต้นมะยงชิด หนุ่มพลาดร่วงกระแทกพื้น มีดเสียบทะลุปอดดับ เพื่อนช่วยไม่ทัน

มีดเสียบทะลุปอดดับ

ปีนรื้อนั่งร้านต้นมะยงชิด หนุ่มพลาดร่วงกระแทกพื้น มีดเสียบทะลุปอดดับ เพื่อนวิ่งมาดู เห็นนอนกับพื้น มีลมออกจากแผล รีบประคองหัวขึ้น หวังให้หายใจสะดวก แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

มีดเสียบทะลุปอดดับ วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.เจริญ บุญยะสิทธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี ว่ามีคนตกจากต้นไม้แล้วโดนมีดที่พกติดตัวแทงชายโครงขวาทะลุปอดเสียชีวิต ในสวนมะยงชิด หมู่บ้านหนองปรือ หมู่ 5 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช ร.พ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพเยาว์ ทองดีวิเศษ อายุ 57 ปี ชาว จ.อุทัยธานี นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่โคนต้นมะยงชิด โดนมีดเหน็บเสียบชายโครงขวา ใกล้กันพบกิ่งมะยงชิดหักตกลงมา 1 กิ่ง โดยสวนดังกล่าวเป้นของญาติภรรยาผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายสมัย แสวงเงิน เพื่อนร่วมงาน ให้การว่า ตนกับผู้ตายได้เข้ามารับจ้างรื้อนั่งร้านตามต้นมะยงชิดเพื่อจะทำใหม่ เนื่องจากของเก่าผุพังไม่สามารถขึ้นไปตอนกิ่งมะยงชิดได้ ระหว่างนั้นตนก็ได้ยินเสียงของหนักหล่นกระแทกพื้น พร้อมๆ กับเสียงผู้ตายร้องโอ๊ย จึงรีบวิ่งมาดูก็เห็นมีดเหน็บยาวประมาณ ฟุตกว่าๆ ที่ผู้ตายพกติดตัวปักเข้าที่ชายโครงขวาทะลุปอด เวลาหายใจมีลมผ่านออกมาทางบาดแผล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตนจึงประคองศีรษะขึ้นมาเพื่อให้หายใจสะดวก แต่ไม่เป็นผลจึงวางลง แล้วพยายามร้องเรียกคนช่วย แต่ไม่มีใครอยู่แถวนั้น จนผู้ตายหยุดหายใจไปต่อหน้าต่อตา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตร ก่อนให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้จับแล้วทั้งแก๊ง เมียพาผัวใหม่ ฆ่าผัวเก่า คาบ้านเอื้ออาทร เหตุเกิดเพราะเขียง ไม่คิดว่าจะตาย
บทความถัดไปเดินไม่ถึงโรงเรียน ด.ญ.ถูกสุนัข2ตัวกัดคอดับ ชาวเน็ตจีนจี้ลงโทษเจ้าของ