จับลุงสุดแสบ งัดรถ ขโมยปืนตำรวจ ไปขายไม่มีคนกล้าซื้อ หนีซุกบ้านเมียแต่ไม่รอด

2 ธ.ค. 2562 - 22:28 น.

จับลุงสุดแสบ งัดรถ ขโมยปืนตำรวจ ำอเอาไปขายกลับไม่มีคนกล้าซื้อ เพราะมีตราโล่ ก่อนหนีซุกบ้านเมียเอาปืนไปซ่อนหลังตู้เย้น บอกกำลังจะเอาไปคืน แต่โดนจับก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขโมยปืนตำรวจ วันที่ 2 ธ.ค. ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น., พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.น.7, พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.5 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.กก.สส.บก.น.7, พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม รอง ผกก.สส.5 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.สุรวัช กอพุทธคุณ, พ.ต.ท.เสฏฐวุฒิ จิตปลอดโปร่ง, พ.ต.ท.อาทิตย์ ชาตินักรบ, พ.ต.ต.เบญจพล พรดำเนินสวัสดิ์ สว.กก.สส.5 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.ภูมินทร์ ศิสาลัง สว.กก.สส.บก.น.7, พ.ต.ต.กัมปนาท สุนทรสนิท สว.สส.สน.ธรรมศาลา, ร.ต.อ.เกริกพันธุ์ กันแก้ว, ร.ต.อ.ชนะชัย ใจกล้า รอง สว.กก.สส.5 บก.สส.บช.น. และตำรวจ กก.สส.5 บก.สส.บช.น., กก.สส.บก.น.7 และ สน.ธรรมศาลา ร่วมกันจับกุม นายแมว จีนอิ่ม อายุ 62 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ได้ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถนนแสงชูโต อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายงัดรถยนต์แล้วลักทรัพย์สินของผู้เสียหายซึ่งเป็นตำรวจนายหนึ่งใน บช.น. ไป โดยได้โทรศัพท์มือถือและอาวุธปืนกล็อก 19 หมายเลขปืน RTP20421 จำนวน 1 กระบอก ของทางราชการ ขณะที่จอดรถยนต์บริเวณสวนสาธารณะ พุทธมณฑลสาย 2 เพื่อมาออกกำลังกาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่สืบสวน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีเข้ามายังชุมชนวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 และพักอาศัยที่บ้านเช่าในชุมชนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายแมว จึงได้เข้าตรวจสอบแต่ไม่พบตัว จึงยึดรถจยย. เสื้อผ้า ที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ เบื้องต้นทราบว่าได้หลบหนีไปยัง จ.กาญจนบุรี เพื่อจะข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ขโมยปืนตำรวจ


ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่จนพบ นายแมว บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถนนแสงชูโต อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ก่อนเข้สจับกุมตัวไว้ จากนั้นได้ขยายผลตรวจยึดอาวุธปืน ซึ่งซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เย็นที่บ้านเลขที่ 53/6 หมู่ 6 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ส่วนโทรศัพท์มือถือได้โยนทิ้งไว้ที่พงหญ้าถนนเลียบทางรถไฟหลังสนามเสรีกอล์ฟ ย่านตลิ่งชัน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาไม่เคยทำงานเป็นหลักแหล่ง แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ ท้องที่ สน.จักรวรรดิ เมื่อ พ.ศ.2545 และท้อง สน.สำราญราษฎร์ เมื่อ พ.ศ.2551 หลังก่อเหตุลักทรัพย์ล่าสุดมาได้พยายามเอาอาวุธปืนที่ไปขายบริเวณย่านคลองหลอดแต่ไม่มีใครรับซื้อ เนื่องจากเป็นอาวุธปืนมีตราโล่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนนำอาวุธปืนซ่อนไว้ที่หลังตู้เย็นบ้านภรรยา ภายหลังผู้ต้องหาอ้างว่าจะนำมาคืนแต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สันติ ยังฝากเตือนภัยถึงพี่น้องประชาชนที่มักจอดรถไว้ในที่เปลี่ยวที่มืดหรือสวนสาธารณะโดยไม่มีกล้องวงจรปิดหรือระบบการรักษาความปลอยภัยที่ดี ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ตรวจสอบระบบล๊อกรถหากใช้รีโมทให้ดึงประตูตรวจสอบทุกครั้ง และข้อสำคัญไม่ควรนำทรัพย์สินที่มีค่าทิ้งไว้ในรถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับลุงสุดแสบ งัดรถ ขโมยปืนตำรวจ ไปขายไม่มีคนกล้าซื้อ หนีซุกบ้านเมียแต่ไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง