Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

หนุ่มมือมีดเปิดปาก ปม ฆ่าอดีต สท. แค่เรื่องลูกชิ้นทอด แถมเพิ่งไปทำสาวท้อง

3 ธ.ค. 2562 - 19:36 น.

หนุ่มมือมีดเปิดปาก ปม ฆ่าอดีต สท. แค่ไปถามเรื่องลูกชิ้นทอด กลับถูกพูดจาไม่ดีใส่ แถมเพิ่งไปทำสาวท้อง จึงผสมโรงความแค้น ก่อนลงมือก่อเหตุ

ฆ่าอดีต สท. จากกรณี คนร้ายใช้ของมีคมแทง นางจิรวรรณ ศิริรักษ์ หรือป้าปี๊ด อายุ 81ปี อดีต สท.เมืองพังงา 6 สมัย มารดานายเจริญ หรือติ่ง ศิริรักษ์ อดีตรองนายกเทศบาลเมืองพังงา เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 79/63 ถนนตะกั่วป่าพัฒนา หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา ก่อนที่ตำรวจจะจับกุมตัว นายพันธวัฒน์ ไชยนาคิน อายุ 21 ปี อาชีพรับจ้างส่งแก๊สหุงต้ม คนร้ายได้ทันควัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่่าว ตร.รวบทันควัน หนุ่มมือมีด บุก ฆ่าอดีต สท.6 สมัย ดับคาบ้าน ชาวบ้านรุมแช่ง

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายพันธวัฒน์ ให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขี่รถจยย.ผ่านบ้านผู้ตาย ซึ่งปกติจะมีลูกชิ้นทอดขายอยู่หน้าบ้าน จึงได้จอดรถแล้วตะโกนถามผู้ตายที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ภายในบ้านว่า ซื้อลูกชิ้นทอด แต่ผู้ตายกลับพูดจาไม่ไพเราะและพูดเหมือนจะไล่ให้ไปไกลๆ ทำให้ นายพันธวัฒน์ โกรธแค้นมาก จึงขี่รถจยย.อ้อมไปทางหลังบ้าน

จากนั้นได้แอบเข้าไปทางหลังบ้านคว้ามีดทำกับข้าวในห้องครัวติดมือเพื่อจะทำร้าย ผู้ตายเห็นจึงรีบหนีขึ้นบนชั้นสอง นายพันธวัฒน์ จึงวิ่งตามขึ้นไปบนชั้น 2 ใช้มีดจ้วงแทงหลายครั้งจนสิ้นใจตาย ก่อนหลบหนีออกทางหลังบ้านขี่รถเอามีดไปทิ้งใกล้รั้วโรงเรียนอนุบาลเมืองพังงา ก่อนกลับร้านแก๊ส เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วทำงานตามปกติ กระทั่งถูกจับตัวได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุนั้น นายพันธวัฒน์ ให้การว่า ผู้ตายชอบด่าทอว่าในเวลาไปส่งแก๊สว่า ถังแก๊สเก่าบ้าง ถังไม่ดีบ้าง ส่งให้ช้าบ้าง จึงเก็บเป็นความแค้นมาโดยตลอด ประกอบกับ 2 วันนี้ได้มีความเครียดจากไปทำลูกสาวของชาวบ้านที่ยังเป็นนักเรียนตั้งครรภ์ แม่ของฝ่ายหญิงเรียกร้องค่าเสียหาย 15,000 บาท เพื่อทำแท้ง หากไม่ให้จะไปดำเนินการตามกฎหมาย นายพันธวัฒน์ จึงโกรธและเครียดจัดจึงผสมโรงลงมือก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่ นายพันธวัฒน์ ได้กล่าวขอโทษญาติพี่น้องผู้ตายบอกว่า ที่ทำลงไปนั้นเพราะความโกรธจนความคุมสติไม่ได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมือมีดเปิดปาก ปม ฆ่าอดีต สท. แค่เรื่องลูกชิ้นทอด แถมเพิ่งไปทำสาวท้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง