Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

บ้านหรูโดนยกเค้า โจรใจเหี้ยม ราดน้ำมันใส่ที่นอน จุดไฟเผาซ้ำ ไม่กลัวกล้องวงจรปิด

8 ธ.ค. 2562 - 10:28 น.

บ้านหรูโดนยกเค้า โจรใจเหี้ยม ราดน้ำมันใส่ที่นอน จุดไฟเผาซ้ำ ไม่กลัวกล้องวงจรปิด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 ธ.ค. ร.ต.อ.อิสรพงษ์ มงคลสิน รองสว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรี อยุธยา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์แล้วจุดไฟเผาบ้าน ที่บ้านเลขที่ 150 ริมถนนสายเสนา-บางซ้าย สายเก่า หน้าหมู่บ้านฟ้าเคียงดาวม.3 ต.บ้านเเภว อ.เสนา จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม รถน้ำดับเพลิงเทศบาลเจ้าเจ็ดและมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ที่ชั้น2 มีกลุ่มควันลอยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกเพื่อนะบายควัน ระดบฉีดน้ำเพื่อดับไฟ ที่ชั้น 2 ภายในห้องนอน พบว่าคนร้ายได้ใช้น้ำมันราดบริเวณที่นอนแล้วจุดไฟเผา ที่นอนใต้บันไดพบกองไฟจำนวน 1 กล่อง ตรวจสอบภายในบ้านพบว่า ทีวี 32 นิ้วหายไป 1 เครื่อง ถังแก๊ส 1 ถังและกล่องควบคุมกล้องวงจรปิดถูกคนร้านขโมยไป ในห้องครัวพบขวดน้ำมันตั้งอยู่บนโต๊ะกินข้าว 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.อรพร พรทิพย์วิวัฒน์ อายุ 40 ปี ผู้ดูแลบ้าน ให้การว่า บ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่ นานๆครั้ง เจ้าของจะมานอน ตนเป็นเพียงคนดูแลบ้าน ก่อนหน้าก็เคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของอยู่บ่อยครั้ง แต่เข้าไปในบ้านไม่ได้ ได้แต่ขโมยของที่อยู่นอกบ้านไป ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้ามาอีก ทั้งๆที่มีกล้องวงจรปิดติดไว้อยู่

โดยขณะเกิดเหตุประมาณ 07.00 น. ตนกำลังจะเข้ามาทำความสะอาดบ้าน ก็เห็นมีกลุ่มควันรอยพุงออกมาจากชั้น 2 ประตูบ้านด้านล่างถูกเปิดทิ้งไว้ เข้าไปดูในบ้านพบกองไฟอยู่ใต้บันใด ทีวี ถังแก๊ส กล่องควบคุมกล้องวงจรปิด หายไป จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอาจจะเข้ามาก่อนเหตุในช่วงเช้ามืด คนร้ายได้เข้าไป รื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน แล้วจุดไฟเผาที่นอนชั้น 2 จากนั้นลงมาจุดไฟใว้ที่ใต้บันใด อย่างไงก็ตามเจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่ กันผู้ไม่เกี่ยวข้างเข้ามาในพื้นที่ เพื่อรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ ร่องรอยของคนร้าย พร้อมประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ้านหรูโดนยกเค้า โจรใจเหี้ยม ราดน้ำมันใส่ที่นอน จุดไฟเผาซ้ำ ไม่กลัวกล้องวงจรปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง