Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ปิดฉากวิวาห์อลเวง เจ้าสาวหนีงานแต่ง พ่อแก้บนศาลปู่ตา-ถอนแจ้งความ แย้มอาจมีข่าวดี

6 ม.ค. 2563 - 18:49 น.

ปิดฉากวิวาห์อลเวง เจ้าสาวหนีงานแต่ง พ่อแก้บนศาลปู่ตา หลังบนไว้ พร้อมไปถอนแจ้งความคนหาย แย้มอาจมีข่าวดี ฝ่ายชายอาจไปตามหาฝ่ายหญิงที่ กทม. ถ้าแต่งอีกจะไม่เอาสินสอด

เจ้าสาวหนีงานแต่ง จากกรณี น.ส.หมวย อายุ 23 ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หายออกไปจากบ้านในวันแต่งงานของตัวเอง เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับญาติพี่น้องและเจ้าบ่าวที่เตรียมเข้าพิธีในวันนั้น หลังจากเจ้าสาวอ้างว่าจะไปกดเงินในบัญชีธนาคาร เพื่อนำมาเป็นสินสอด 32,000 บาท แล้วติดต่อไม่ได้ ซึ่งพ่อได้ไปเช็กยอดเงินพบว่าเหลือ 24 บาท โดยญาติไปหาหมอดูและทักว่าไม่เกิน 7 วันจะกลับมา ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุดม ชินรัมย์ อายุ 53 ปี พ่อของ น.ส.หมวย ได้นำเครื่องเซ่นไหว้มีหัวหมู 2 หัว ไก่ 2 ตัว น้ำแดง และเครื่องดื่มไปไหว้ศาลปู่ตาประจำหมู่บ้าน หลังจากก่อนหน้านี้ได้บนบาลศาลกล่าวไว้กับศาลปู่ตาหลวงอุดม ที่ตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนบ้านหนองนกเกรียน ซึ่งเป็นศาลปู่ตาที่ชาวบ้านเคารพนับถือและเป็นที่พึ่งทางใจกันทั้งหมู่บ้าน หลังจากนั้นได้เดินทางไปยัง สภ.ชุมแสง จ.บุรีรัมย์ เพื่อถอนแจ้งความคนหายกับ ร.ต.อ.ชิโลธร เหลากลม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ชุมแสง เนื่องจากเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นคลี่คลายแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายอุดม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ยอมรับว่าเป็นเรื่องราวที่วุ่นวาย เมื่อทราบข่าวดีว่าลูกสาวปลอดภัย ตนก็ดีใจ และขอขอบคุณทุกฝ่ายทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้านนกยูง รวมถึงสื่อ ที่ช่วยติดตามจนสามารถติดต่อลูกสาวได้ ยอมรับตอนแรกเป็นห่วงลูกสาวมาก เพราะไม่รู้ว่าหายไปไหน ตนตามหาลูกตลอดทั้งที่บ้านเพื่อน บ้านสามีเก่า และโรงพยาบาลเพราะคิดว่าลูกอาจจะประสบอุบัติเหตุแต่ก็ไม่เจอ ตอนนี้ถือว่าโล่งอก

นายอุดม กล่าวด้วยว่า ตอนนี้บอกได้เพียงว่าลูกสาวอยู่กรุงเทพฯ ไม่อยากจะเปิดเผยอะไรมาก เพราะเกรงใจลูก ส่วนงานแต่งถ้าจะมีขึ้นอีกตนจะไม่เรียกเงินสินสอดอีกแล้ว ให้มาผูกข้อไม้ข้อมือตามประเพณีก็เพียงพอ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการพูดคุยกับ นายอุดม มีความเป็นไปได้ที่ฝ่ายชายจะตามไปหาฝ่ายหญิงที่กรุงเทพฯ ส่วนสาเหตุที่ลูกสาวหนี ก็อาจจะมีเหตุผลส่วนตัวที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ถึงวินาทีนี้ตนรู้สึกมีความสุข

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดฉากวิวาห์อลเวง เจ้าสาวหนีงานแต่ง พ่อแก้บนศาลปู่ตา-ถอนแจ้งความ แย้มอาจมีข่าวดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง