Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

หมาสู้ฟัด เสี่ยงตายปกป้องนาย งูเห่าเข้าบ้าน พ่นพิษใส่ตา เจ้าของลองเสี่ยงซื้อเลขที่บ้าน

14 ม.ค. 2563 - 21:51 น.

ปกป้องนาย จนเกือบตาบอด หมาสู้ฟัดไล่กัด งูเห่าเข้าบ้าน โดนพ่นพิษใส่ตา โชคดีล้างออกทัน เจ้าของเชื่ออาจจะมาให้โชค ลองเสี่ยงซื้อเลขที่บ้าน

งูเห่าเข้าบ้าน วันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาญยุทธ ภักดีนวน อายุ 23 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน "ชุดหมองู" รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ว่ามีงูเห่าเข้าบ้านเลขที่ 630 ซอยรื่นรมย์ หมู่ 17 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์จับงูรุดไปให้การช่วยเหลือ

ที่บ้านหลังดังกล่าวพบ นายพิทยา สุรัตนะ อายุ 47 ปี และ นางอรทัย สุรัตนะ อายุ 45 ปี สามีภรรยาเจ้าของบ้าน ก่อนนำไปดูจุดที่พบงูเห่าซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่หลังท่อคอนกรีตใต้ต้นมะยมบริเวณหน้าบ้าน พบเป็นงูเห่าดง ยาวประมาณ 1 เมตร กำลังรัดลูกหนูเพื่อกินเป็นอาหาร เมื่องูเห็นคนจึงปล่อยลูกหนู แล้วแผ่แม่เบี้ยเพื่อข่มขู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับงูได้สำเร็จ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพิทยา เปิดเผยว่า ขณะกำลังจะออกไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ได้ยินเสียงเจ้าเพชร สุนัขไทยหลังอานพันธุ์ผสม อายุ 5 ปี ที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน เห่าเหมือนกับเตือนภัย จึงเดินออกมาดูพบว่า เจ้าเพชรกำลังต่อสู้กับงูเห่าที่หลบซ่อนตัวอยู่ใต้ต้นมะยม จึงโทรศัพท์แจ้งหมองูมาช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เพราะเชื่อตามคำโบราณ หากงูเข้าบ้านจะมีโชคลาภ ตนและภรรยาจะลองเสี่ยงซื้อลอตเตอรี่เลขที่บ้านดู เพื่องูจะมาให้โชคใหญ่ตามที่คนโบราณกล่าวไว้ คือหมายเลข 630 เลขที่บ้าน และ 17 หมายเลขของหมู่บ้าน

"จากเหตุการณ์นี้ต้องขอขอบใจ เจ้าเพชร ที่ต่อสู้กับงูจนได้รับบาดเจ็บถูกงูพ่นพิษใส่ดวงตา แต่ช่วยล้างพิษออกได้ทันทำให้มันตาไม่บอด เพื่อที่จะช่วยเหลือชีวิตคนภายในบ้าน จากการถูกงูฉกกัด โดยงูชนิดนี้มีพิษร้ายแรงถึงขั้นพิการและชีวิตได้ หากทำการรักษาไม่ทัน ที่ผ่านมาเคยมีงูเข้าบ้านหลายครั้ง แต่ไม่ใช่งูเห่า หรืองูที่มีพิษ ถูกเจ้าเพชรและแม่ของมันกัดจนตายอยู่หน้าบ้านไปแล้วหลายตัว แต่เมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมา แม่ของเจ้าเพชรป่วยเสียชีวิต และเป็นสุนัขแสนรู้เหมือนกับเจ้าเพชร แต่มีความดุร้ายกว่ามาก จนไม่กล้าปล่อยออกจากกรงหากมีเพื่อนมาบ้าน" นายพิทยา กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมาสู้ฟัด เสี่ยงตายปกป้องนาย งูเห่าเข้าบ้าน พ่นพิษใส่ตา เจ้าของลองเสี่ยงซื้อเลขที่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง