Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 เม.ย. 2563

อำมหิตเกินมนุษย์ ปาดคอหมาดำ เอาถาดรองเลือด ทำพิธีล้างอาถรรพ์-เกือบตาย

15 ม.ค. 2563 - 17:55 น.

อำมหิตเกินมนุษย์ ปาดคอหมาดำ เอาถาดรองเลือด ชาวบ้านเรียกมากินข้าว เห็นสภาพสุดสงสาร เชื่อเอาไปทำพิธีล้างอาถรรพ์ วอนจับคนร้ายมาให้ได้

ปาดคอหมาดำ วันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านชุมชนบ้านแหลมฉบังเก่า หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายก่อเหตุปาดคอสุนัขดำภายในชุมชน แล้วนำถาดมารองเอาเลือดไป ส่งผลให้สุนัขตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส สร้างความหวาดกลัวและหดหู่ใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณซุ้มชมรมตกปลา บ้านแหลมฉบัง ริมชายทะเล พบ นายยุทธนา จันฤาวัฒน์ อายุ 51 ปี ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเสาไม้ค้ำยันหลังคาซุ้มชมรมตกปลา พบเชือกไนร่อนสีขาวผูกติดอยู่ ใกล้กันพบถาดสแตนเลส มีคราบเลือดติดอยู่ หลังจากนั้นชาวบ้านไปพาเข้าไปตรวจสอบสุนัขตัวดังกล่าวชื่อ "โอเลี้ยง" เพศเมีย อายุประมาณ 1 ปี สีดำ มีบาดแผลฉกรรจ์อย่างหนักที่บริเวณคอข้างขวา โดยชาวบ้านในพื้นที่ก็ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นไปก่อนหน้านี้แล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายยุทธนา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้มานั่งที่ชมรมแห่งนี้ ปรากฏว่าเห็นถาดสแตนเลสดังกล่าว ตนก็คิดว่าใครมาทาสีอะไรตรงนี้ หลังจากนั้นก็มีชาวบ้านอีกคนที่จะมาให้ข้าวสุนัขกิน ก็ได้เรียกสุนัข ไม่นานนัก เจ้าโอเลี้ยง ก็วิ่งออกมากินข้าวพร้อมเชือกคล้องคอและมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณลำคอ ตนและชาวบ้านจึงคาดการณ์ว่า เจ้าโอเลี้ยง น่าจะถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดปาดคอแล้วนำเลือดสุนัขดำไปทำพิธีอะไรบ้างอย่างหรือล้างอรรพ์มนต์ดำตามความเชื่อ

แต่อย่างไรก็ตามไม่น่าจะลงมือก่อเหตุเช่นนี้ เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่อํามหิตเกินคนจริงๆ ทั้งนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นสุนัขแล้ว หลังจากนี้ตนก็ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยนำเจ้าโอเลี้ยงไปรักษาต่อ เนื่องจากเกรงว่าบาดแผลจะติดเชื้อ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อำมหิตเกินมนุษย์ ปาดคอหมาดำ เอาถาดรองเลือด ทำพิธีล้างอาถรรพ์-เกือบตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง