Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 เม.ย. 2563

แม่ตะโกนเรียกลูกสุดเสียง จมอ่างเก็บน้ำ ไปตกปลา 2 วันไม่กลับ บนศาลพะวอแป๊บเดียวศพโผล่

17 ม.ค. 2563 - 22:03 น.

แม่ตะโกนเรียกลูกสุดเสียง จมอ่างเก็บน้ำ ไปตกปลา 2 วันไม่กลับ นั่งรออยู่บ้านใจไม่ดี เจ้าหน้าที่งมหายังไงก็ไม่เจอ แม่บนศาลพะวอแป๊บเดียวศพโผล่

จมอ่างเก็บน้ำ วันที่ 17 ม.ค. ศูนย์กู้ชีพแม่กื๊ดหลวง อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำสูญหาย ที่อ่างเก็บขนาดกลาง เหนือหมู่บ้านแม่กื๊ดหลวง หมู่ 1 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำและเป็นฝายน้ำล้นที่มีน้ำลึกมาก สร้างอยู่เหนือเชิงเขาของหมู่บ้าน โดยมีชาวบ้านหลายคนลงไปดำน้ำเพื่อค้นหาผู้สูญหาย ทราบชื่อคือ นาย สุทัศน์ ก้อนแก้ว อายุ 45 ปี แต่ไม่พบตัว โดยในที่เกิดเหตุพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กยล-850 ตาก จอดอยู่ข้างขอบอ่างเก็บน้ำ พร้อมเสื้อผ้าสัมภาระอุปกรณ์ตกปลาและรองเท้าของ นายสุทัศน์ วางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงส่งชุดประดาน้ำลงไปค้นหา นายสุทัศน์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ระหว่างนั้นได้มี นางหนู ก้อนแก้ว อายุ 73 ปี แม่ของ นายสุทัศน์ พร้อมญาติเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ ก่อนจะตะโกนเรียกลูกชายแล้วทรุดลงนั่งร้องไห้ข้างรองเท้าลูกชาย ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ลงค้นหาร่าง นายสุทัศน์ อยู่นานแต่ก็ยังไม่พบ หลังจากนั้น นางหนู ได้เดินขึ้นไปที่ศาลเจ้าพ่อพะวอ เพื่อบนบานศาลกล่าวให้พบตัวลูกชายโดยเร็ว พร้อมนำเครื่องเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางมากราบไหว้ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของ นางหนู ที่ยังเชื่อว่าลูกชายยังมีชีวิตอยู่

หลังจาก นางหนู บนบานศาลเจ้าพ่อพะวอได้เพียงไม่กี่นาที ชุดประดาน้ำก็พบร่าง นายสุทัศน์ จมอยู่ริมขอบอ่างเก็บน้ำ สภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขายาว เมื่อ นางหนู เห็นศพลูกชายก็ถึงกับร้องไห้ปานใจจะขาดจนเกือบจะเป็นลม เจ้าหน้าที่และญาติต้องรีบนำตัวออกจากจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นางหนู เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกชายเพียงคนเดียว ซึ่งเมื่อ 2 วันที่แล้วลูกชายได้ขี่รถจยย.ออกจากบ้าน บอกว่าจะไปตกปลามาทำอาหารให้ตนกิน จากนั้นก็ไม่กลับมาอีกเลย ตนก็ได้แต่นั่งคอยอยู่ 2 วัน ก็ยังไม่มีวี่แวว่าวลูกชายจะกลับบ้าน ซึ่งกลุ่มเพื่อนๆ ของลูกชายหลายคนที่ไปตกปลาด้วยกันต่างก็เดินทางกลับบ้านทั้งหมดแล้ว ตนพร้อมญาติจึงพากันเดินทางไปตรวจสอบที่อ่างเก็บน้ำก็พบเพียงรถจยย. ผ้าห่มและเสื้อผ้าของลูกชาย

คาดว่าอาจจะจมน้ำจึงต้องขอชุดประดาน้ำมาค้นหาอยู่นานก็ไม่พบ จนตนต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์อธิฐานจิตต่อศาลเจ้าพ่อพะวอและทันทีที่บนบานศาลกล่าวแล้วเสร็จ ก็พบศพลูกชายทันที ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าผู้ตายอาจจะดื่มสุราในระหว่างตกปลาจนพลัดตกน้ำเสียชีวิต โดยไม่มีใครพบเห็น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้กับทางญาติเพื่อไปบำเพ็ญกุศลทางด้านศาสนาต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ตะโกนเรียกลูกสุดเสียง จมอ่างเก็บน้ำ ไปตกปลา 2 วันไม่กลับ บนศาลพะวอแป๊บเดียวศพโผล่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง