Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

สองผัวเมียผวา โจ๋บุกปาขวด ขู่บึ้มบ้าน หลังเตือนครูบ้านข้างๆ ดื่มเหล้าเปิดเพลงดัง

19 ม.ค. 2563 - 23:13 น.

สองผัวเมียผวา โจ๋บุกปาขวด ขู่บึ้มบ้าน หลังเตือนครูบ้านข้างๆ ดื่มเหล้าเปิดเพลงดัง

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายเปลี่ยน สมสุวรรณ อายุ 49 ปี และนางบงกต สมสุวรรณ อายุ 39 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้านสมจิตร ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ หลังจากถูกวัยรุ่นใช้ขวดเหล้า เบียร์ และโซดาเกือบ 30 ขวดมาปาถล่มใส่บ้าน จนตู้กับข้าว หลอดไฟแตกเสียหาย ทั้งยังข่มขู่ว่าเรื่องปืนกับระเบิด จนสร้างความหวาดกลัวให้กับตัวเองและคนในบ้านเป็นอย่างมาก เกรงจะไม่ปลอดภัย

โดยสองสามีภรรยา เล่าว่า เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ 17 ม.ค. นายเปลี่ยนเดินไปบอกข้าราชการครูคนหนึ่ง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน ขณะนั่งดื่มเหล้าเบียร์กับกลุ่มวัยรุ่นอยู่ที่บ้านว่าให้ช่วยลดเสียงเพลงลง เพราะในบ้านมีทั้งคนป่วยและผู้สูงอายุ แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงโทรแจ้งตำรวจ สภ.ละหานทราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ออกมาตรวจสอบและตักเตือนให้ลดเสียงเพลงลง แต่พอเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไปไม่นาน ก็มีวัยรุ่นนำขวดเหล้า เบียร์ และขวดโซดา มาขว้างปาใส่บ้าน แล้วตะโกนข่มขู่ว่า “จะเอากระสุนปืนหรือระเบิด” จึงเชื่อว่าทั้งครูและวัยรุ่นน่าจะไม่พอใจที่ตนไปแจ้งตำรวจ ทำให้ครอบครัวหวาดกลัวจะได้รับอันตราย จึงไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ละหานทราย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเปลี่ยน กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุคืนวันที่ 17 ม.ค.แล้ว ก็คิดว่าจะไม่มีอะไร แต่พอคืนวันที่ 18 ม.ค. ครูเพื่อนบ้านคนเดิม ยังนั่งดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังอีก จากนั้นวัยรุ่นก็เอาขวดมาปาใส่บ้านอีก ทั้งยังท้าทายด้วยว่าไปแจ้งตำรวจเลย “กูไม่กลัว” ตนจึงโทรไปแจ้งตำรวจอีก แต่วันที่สองเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มา บอกแค่ว่าให้รอออกหมายเรียกเลย จึงไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่อยู่ในบ้าน ไม่กล้าออกมา กลัวจะถูกทำร้าย ตนและครอบครัวไม่ได้อยากมีปัญหา และยิ่งเป็นคนบ้านใกล้กัน แต่อยากขอความเห็นใจอย่าดื่มเหล้าและเปิดเพลงเสียงดังตอนกลางคืน เพราะเป็นช่วงเวลาที่ต้องนอนพักผ่อน และในบ้านก็มีคนป่วยและคนแก่

จากการโทรศัพท์สอบถามครูคู่กรณี ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากับหลานๆ ที่บ้านจริง แต่วันนั้นขอตัวเข้าไปนอนก่อน จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนที่สองสามีภรรยา บอกว่าได้มาขอให้ลดเสียงเพลงนั้นก็มาจริง แต่ไม่ได้มาขอร้องดีๆ แต่มาในลักษณะต่อว่ามากกว่า ยืนยันว่าไม่ได้ใช้ใครเอาขวดไปขว้างปาบ้านหลังดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สองผัวเมียผวา โจ๋บุกปาขวด ขู่บึ้มบ้าน หลังเตือนครูบ้านข้างๆ ดื่มเหล้าเปิดเพลงดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง