Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 25 ก.พ. 2563

สาวใหญ่หิ้วไส้ ขอบคุณทั้งน้ำตา คนใจบุญยื่นมือช่วย หลังต้องทรมานมาถึง 13 ปี

23 ม.ค. 2563 - 22:53 น.

สาวใหญ่หิ้วไส้ ขอบคุณทั้งน้ำตา คนใจบุญยื่นมือช่วย หลังต้องทรมานมาถึง 13 ปี หวังหมอช่วยรักษาได้ เพราะอยากแบ่งเบาภาระน้องชายที่พิการ

สาวใหญ่หิ้วไส้ จากกรณี นางสุภารัตน์ ทิมมา อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านหนองสังข์ หมู่ 3 ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ป่วยมีลำไส้ใหญ่ออกมาอยู่หน้าท้องยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ใช้ชีวิตอยู่อย่างทรมานมากว่า 13 ปี โดยใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วห่อหุ้มไว้ เพื่อป้องกันมดกับแมลงมากัด ได้ร้องขอความช่วยเหลือ เพราะไม่มีเงินรักษา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สุดทรมานมานาน13ปี! สาวป่วยลำไส้อยู่หน้าท้อง วอนหมอช่วย รายได้ไม่พอรักษา

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของ นางสุภารัตน์ ก็พบว่า นางสุภารัตน์ มีสีหน้าสดชื่นขึ้น โดยบอกว่า มีผู้ใจบุญดูข่าวแล้วมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนได้เล่าความเป็นมาให้ฟังจากปากตัวเอง ทุกคนต่างพากันให้กำลังใจ และเมตตา บริจาคเงินให้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวในโอกาสต่อไป ขอให้รักษาตัวให้หายเป็นปกติโดยเร็ววัน

ทุกคนเข้าใจคุณหมอที่รักษาในขณะนั้น เวลานี้มันผ่านเวลานั้นมานานแล้ว อาการที่หมิ่นเหม่ถึงชีวิตเชื่อว่าน่าจะไม่มีอะไรและไม่น่าเป็นห่วงแล้ว สิ่งที่เป็นอยู่ถ้าหากหมอได้วินิจฉัยใหม่รู้ว่าสามารถนำลำไส้ที่อยู่ด้านนอกกลับไปไว้ข้างในได้ ก็ควรรีบทำให้กับคนไข้ เพื่อลดความปลอดภัยในการใช้ชีวิตที่ต้องทนอยู่กับความเจ็บปวดทรมานจากที่ลำไส้แค่นิดเดียว ทุกวันนี้ยาวใหญ่ขึ้นและดูแลรักษาไม่ถูกวิธีอาจจะเป็นอันตรายได้ง่าย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางสุภารัตน์ กล่าวว่า ขอบคุณผู้สื่อข่าวและทุกคนที่บริจาคเงินมาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา แต่ยังไม่รู้ว่าจะมีหมอที่ไหนพอจะทำการผ่าตัดใหม่ได้ ตนอยากมีชีวิตที่ดีกว่านี้ ทุกวันนี้อยากทำงานเพื่อจะได้มีเงินเลี้ยงชีพเหมือนคนอื่น สงสารน้องชายมาก ร่างกายพิการแถมมีโรคประจำตัวอีก หากตนร่างกายดีจะได้ช่วยน้องทำงานหาเงินอีกแรงหนึ่ง แต่หากว่าหมอไม่สามารถผ่าตัดช่วยเหลือได้ก็คงต้องทำใจ ยอมรับสภาพว่าตนจะต้องกลายเป็นคนพิการทางอ้อม หากเป็นแบบนี้ก็คงเป็นเวรกรรมต้องใช้กรรมจนกว่าจะตาย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวใหญ่หิ้วไส้ ขอบคุณทั้งน้ำตา คนใจบุญยื่นมือช่วย หลังต้องทรมานมาถึง 13 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง