เสี่ยร้านผ้าม่านเครียดหนัก บ่นเบื่อชีวิต ก่อนคว้าปืนลูกโม่จ่อขมับยิงตัวดับคาบ้าน

วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.ท.ประวิทย์ ทองบุรี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในร้านขายผ้าม่าน หมู่ 5 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.เจ้าพระยายมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวปลูกติดกัน 2 ห้อง โดยเปิดเป็นร้านขายผ้าม่าน ชื่อร้าน ปิยะวัฒน์ผ้าม่าน จากการตรวจสอบบริเวณชั้นที่ 3 พบศพนายสงคราม นุชประไพ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234/9 หมู่ 5 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี สภาพนอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีเขียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ที่มือขวายังกำอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ไว้ ภายในบรรจุกระสุน 5 นัด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถามนางชูรัตน์ นุชประไพ อายุ 75 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายมักบ่นให้ฟังว่าเบื่อชีวิต ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว นอนไม่หลับ เครียดๆ เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งตนก็พยายามปลอบใจและให้กำลังใจมาโดยตลอด กระทั่งเวลาประมาณบ่ายโมงที่ผ่านมา หลานของตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูพบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรไปแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตร รวมทั้งสอบปากคำคนในบ้าน รวมถึงผู้ที่รู้จักคุ้นเคย เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป