Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

รวบ2โจ๋ ปืนจี้ชิงรถ พ่นสเปรย์เปลี่ยนสีเอาไปซ่อน อ้างไม่ได้ตั้งใจ กำลังเอามาคืนเจ้าของ

14 ก.พ. 2563 - 17:09 น.

รวบ2โจ๋ ปืนจี้ชิงรถ พ่นสเปรย์เปลี่ยนสีเอาไปซ่อน อ้างไม่ได้ตั้งใจ กำลังเอามาคืนเจ้าของ

วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธาณี ผกก. สภ.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีหาจันทร์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เดชา กัณหาไชย สว.สส. และชุดสืบสวน ภ.จว.บุรีรัมย์ นำตัว นายมานิตร เสมียนรัมย์ อายุ 30 ปี และนายทวีชัย ว่องไว อายุ 22 ปี มาสอบสวน หลังจากตามไปจับกุมที่บ้านพัก

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ทั้งสองขี่รถปาดหน้าแล้วใช้อาวุธปืน จี้ชิงรถจักรยายนต์ ฮอนด้า ดรีม สีฟ้า ทะเบียน กญ 2544 บุรีรัมย์ ของ นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ซึ่งซ้อนรถกันมากับ นายอนุวัฒน์ ปรุงจันทร์ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.ดงพลอง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงเรียนดงพลอง อ.แคนดง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายมานิตรและนายทวีชัย ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันชิงเอารถจักรยานยนต์ไปจริง แต่ไม่ได้ใช้ปืนตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง เพียงขู่ว่าจะยิงเท่านั้น แล้วผู้เสียหายก็วิ่งหนีไป จังหวะนั้นได้โอกาสก็ขี่รถจักรยานยนต์ผู้เสียหายไป เพราะเห็นกุญแจคาไว้อยู่ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจมาจี้ชิงรถ

จากนั้นได้ขี่รถไปที่บ้านกระทุ่ม อ.สตึก ซึ่งเป็นบ้านของตัวเอง พอรุ่งเช้าไปซื้อสีสเปรย์สีแดง 4 กระป๋อง แล้วเอามาพ่นทับสีรถเดิมซึ่งเป็นสีฟ้า ให้มาเป็นสีแดง ก่อนช่วงค่ำได้นำรถจักรยานยนต์ ไปซุกไว้ที่ป่าอ้อยทางทิศใต้ของบ้านกระทุ่ม

และคิดว่าตนจะนำรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ที่โรงเรียนบ้านดอนมนต์ อ.สตึก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถไปคืนเจ้าของ แต่ยังไม่ได้นำรถไปก็มาถูกจับเสียก่อน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเพราะมีพฤติกรรมปิดบังซ่อนเร้น

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสอง ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจรโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและการกระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือการขู่เข็ญ นำส่ง ต่อ ร.ต.อ.สันติสุข แสนคำ รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.แคนดง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ2โจ๋ ปืนจี้ชิงรถ พ่นสเปรย์เปลี่ยนสีเอาไปซ่อน อ้างไม่ได้ตั้งใจ กำลังเอามาคืนเจ้าของ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง