Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

จ่อเรียกแจ้งข้อหา เจ้าสัวพันล้านกับพวก รุกป่าริมเขื่อนวชิราลงกรณ

18 ก.พ. 2563 - 20:23 น.

จ่อเรียกแจ้งข้อหา เจ้าสัวพันล้านกับพวก รุกป่าริมเขื่อนวชิราลงกรณ

รุกป่าริมเขื่อนวชิราลงกรณ / เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคณะเจ้าหน้าที่นำโดย พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นายสมชาย ฉิมแย้ม เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.)

พร้อมด้วยนายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม นายสุภาพ งามทองเหลือง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำลัง

เข้าตรวจยึดพื้นที่ที่ถูกกลุ่มนายทุนบุกรุกปรับพื้นที่เพื่อทำการเกษตร บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ท้องที่หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รวมเนื้อที่ 197-1-75 ไร่ พร้อมแจ้งความเอาผิดผู้ครอบครองจำนวน 6 ราย โดยเป็นหนึ่งในนั้นเป็นกรรมการบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 1 พันล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

อ่านข่าว ยึดที่ เจ้าสัวพันล้านรุกป่า ริมเขื่อนวชิราลงกรณ ฮุบ 200 ไร่ เปลี่ยนชื่อเป็นของตัวเอง

ล่าสุดนายสุภาพ งามทองเหลือง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เข้าพบ ร.ต.อ.ประเสริฐ ใจเมือง ร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อสอบปากคำรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมกับลงนามในคำให้การ รวมทั้งมีประเด็นกรณีเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของพื้นที่แต่ไม่มากนัก

หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ไม่ใช่บุคคลในส่วนของอุทยานฯมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยจะเริ่มจากเจ้าของที่ดินเดิมก่อนที่จะมีการเปลี่ยนมือ จากนั้นจะเป็นการสอบปากคำผู้นำชี้ตามลำดับต่อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากขั้นตอนการสอบสวนแล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้กลุ่มนายทุนมารับทราบข้อกล่าวหา ในกรอบระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชน รวมทั้งผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เชื่อว่าพนักงานสอบสวนคงจะต้องเร่งรัดคดีให้เร็วขึ้น

ถามว่าหนักใจหรือไม่เกี่ยวกับคดีนี้ ดูจากหลักฐานและการสืบค้นหาข้อมูล หลักเกณฑ์แนวทาง รวมทั้งมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องแล้ว และเอกสารหลักฐานทั้งหมดเป็นเอกสารของทางราชการด้วย เจ้าหน้าที่จึงไม่มีความรู้สึกหนักใจแต่อย่างใด

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อเรียกแจ้งข้อหา เจ้าสัวพันล้านกับพวก รุกป่าริมเขื่อนวชิราลงกรณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง