Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 เม.ย. 2563

ชาวบ้านผวา จุด จ่าคลั่ง ยิง9ศพ หลังวัดป่าศรัทธารวม หมาหอน นกแสกร้อง ย้อนรอยอาถรรพ์

20 ก.พ. 2563 - 17:59 น.

จุด จ่าคลั่ง ยิงดับ 9 ศพ หลังวัดป่าศรัทธารวม ชาวบ้านหลอนเสียงหมาเห่า นกแสกบิน ช่วงกลางคืนรถไม่กล้าผ่าน ย้อนรอยสุดอาถรรพ์ นำดินโรงแรมถล่มดับ 137 ศพ มาถม ใกล้เคียง ฮ.ตก ตาย

จ่าคลั่ง วันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประตูด้านหลังวัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา บริเวณจุดที่พบผู้เสียชีวิตจากเหตุจ่าคลั่งกราดยิง 9 ศพ พบ นางอรทัย ไชยคำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหนองปรือ หมู่ 1 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา กำลังทำความสะอาดเสาประตูวัด โดยเก็บช่อดอกไม้ที่มีประชาชนนำวางแสดงความไว้อาลัยและบางรายจุดธูปเทียน ไหว้ศพผู้เสียชีวิต จึงต้องหมั่นมาดับ

เพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัย เนื่องจากในละแวกดังกล่าวมีวัชพืชขึ้นรก ส่วนเสาอนุสรณ์สถานที่เก็บอัฐิผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ศพ ทีมช่างได้มาต่อเติมทำหลังคามุง ท่ามกลางความวังเวง แม้มียานพาหนะแล่นผ่าน ส่วนใหญ่จะไม่ชะลอความเร็วทั้งๆ ที่เป็นทางโค้ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางอรทัย กล่าวว่า ช่วงพลบค่ำเสียงสุนัขเห่าหอนรับต่อกันเป็นทอดๆ พร้อมเสียงนกแสกบินไปมาตลอด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยได้ยินเสียง และบริเวณดังกล่าวเป็นถนนเลียบกำแพงวัด เส้นทางสัญจรหลักระหว่างชุมชนสู่ถนนใหญ่ ยานพาหนะก็จะเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทน ร้านขายของชำและร้านอาหารตามสั่งที่เคยปิดหลัง 23.00 น. ผู้คนเงียบหายไม่ออกมา ยานพาหนะก็ไม่แล่นผ่านต้องรีบปิดในเวลาไม่ถึง 20.00 น.

ฝากถึงผู้ที่มาแสดงความไว้อาลัยให้นำช่อดอกไม้มาวางและเขียนข้อความบนกระดานที่แขวนไว้บนรั้วประตูวัดก็น่าจะพอ ไม่ควรนำธูปเทียนมาจุด ทำให้เกิดประสาทหลอน เหมือนจุดเรียกวิญญาณและเทียนอาจล้มไปถูกวัชพืชทำให้เกิดเพลิงไหม้หญ้าแห้งได้ สิ่งแวดล้อมเช่นนี้ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวสิ่งเร้นลับมาก ขอให้หน่วยงานดูแสสุขภาพจิตมาช่วยบำบัดอาการทางจิตด้วย ขณะนี้มีลูกบ้านยังนอนไม่ค่อยหลับหลายราย

ด้าน นางนุกสรา จันทร์วิเศษ กำนันตำบลโพธิ์กลาง เปิดเผยว่า ย้อนไปเมื่อ พ.ศ.2526 บริเวณละแวกที่เกิดเหตุ ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 2 ประสบอุบัติทางการบิน เป็นเหตุให้นายทหารและข้าราชการระดับสูงของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสียชีวิตรวม 11 ศพ ชาวบ้านได้ตั้งชื่อซอย ฮ.ตก นอกจากนี้ยังมีสุสานของคนจีนฮากกา และไทยมุสลิมตั้งอยู่รอบชุมชนที่มีบ้านเรือนตั้งล้อมรอบกว่า 1,000 ครัวเรือน

หลังเกิดเหตุอาคารโรงแรมรอยัลพลาซ่าโคราชพังถล่มเมื่อวันที่ 13 ส.ค.36 มีผู้เสียชีวิต 137 ศพ ผู้รับเหมาได้นำเศษดินมาถมพื้นที่บริเวณหลังวัด แต่ชาวบ้านสามารถดำรงชีวิตปกติสุข แต่หลังเกิดเหตุจ่าคลั่งยิงปะทะซึ่งมีเสียงปืนดังขึ้นหลายร้อยนัด ร่วม 1 ชั่วโมง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ และบาดเจ็บ 4 ราย

ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญ จุดพบร่างเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บนทางสามแพร่งและห่างออกไป 10 เมตร เป็นร่างนักเรียนชายและเภสัชกรหญิงเสียชีวิตอยู่บนทางสามแพร่งอีก ช่วงเช้าพระสงฆ์ก็เปลี่ยนเส้นทางเดินบิณฑบาต จุดเกิดเหตุเป็นเขตรอยต่อระหว่าง ต.หัวทะเล กับ ต.โพธิ์กลาง ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาติดไฟส่องสว่างและตัดต้นไม้ที่รกอึมครึมจะทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านผวา จุด จ่าคลั่ง ยิง9ศพ หลังวัดป่าศรัทธารวม หมาหอน นกแสกร้อง ย้อนรอยอาถรรพ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง