Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

ให้เพื่อนมาส่ง! นร.สาว ม.3 โดดแม่น้ำโขง 2 วันยังหาไม่เจอ พ่อเผยปมเครียด

20 ก.พ. 2563 - 19:25 น.

ให้เพื่อนมาส่ง! นร.สาว ม.3 โดดแม่น้ำโขง 2 วันยังหาไม่เจอ พ่อเผยปมเครียด ป่วยซึมเศน้า รักษามา 3 ปี พามาพักบ้านญาติ เคยจะฆ่าตัวตายตรงจุดนี้มาแล้ว แต่อาช่วยทัน

โดดแม่น้ำโขง วันที่ 20 ก.พ. ทีมชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ ของหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรมจากจังหวัดอุดรธานี และนักประดาน้ำของ นรข.รัตนวาปี ร่วมกันนำเรือกู้ภัยและชุดดำน้ำลึกช่วยกันออกค้นหา น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งป่วยซึมเศร้ามากว่า 3 ปี กระโดดลงไปในแม่น้ำโขง บริเวณลานพญานาคในเขตเทศบาลตำบลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ขณะมาพักรักษาตัวอยู่บ้านญาติใน อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่พบร่าง

ซึ่งใกล้ที่เกิดเหตุได้มีร่างทรงมาทำพิธีโดยจุดเทียนธูปขอเจ้าที่เจ้าทางเจ้าปู่พญานาคขอให้เปิดทางให้ได้พบร่าง น.ส.เอ โดยร่างทรงได้แจ้งว่าจะพบร่างได้ก็ต่อเมื่อเวลาบอกเป็นตัวเลข 3 คืออาจจะหมายถึง 3 ทุ่มหรือตี 3 หรืออาจเป็น 3 โมงเช้าวันพรุ่งนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายอรุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพ่อ กล่าวว่า ลูกสาวป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาประมาณ 3 ปี กินยารักษาอาการมาตลอดแต่ยังไม่หายขาด และจะครบกำหนดไปพบแพทย์ในวันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) ที่ ร.พ.สมเด็จพระยุพราช อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิม ช่วงนี้ครูได้ให้อนุญาตลูกสาวมาพักฟื้นอยู่กับญาติซึ่งเป็นบ้านปู่-ย่า ที่อยู่บ้านโนนทรายทอง ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ เพื่อให้สภาพจิตใจดีขึ้น แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ นางปานทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี อาของ น.ส.เอ เล่าว่า หลานเป็นคนหลายอารมณ์ ชอบหยอกล้อเล่นกับเด็กๆ บางทีก็ชอบร้องเพลง บางทีก็เงียบขรึมซึมเศร้า ก่อนจะออกจากบ้านทีไรก็แจ้งให้ทราบว่าจะไปเติมเงินโทรศัพท์บ้าง ไปซื้อขนมกินบ้างหรือซื้อมาขาย เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วที่จุดนี้ โดยมากับน้องชายพ่อซึ่งมีศักดิ์เป็นอา แต่อาก็ช่วยได้ทันก่อนจะจมน้ำ แต่คราวนี้ทราบว่ามากับเพื่อนขี่รถจยย.มาส่ง ที่จุดนี้และเพื่อนขี่รถจะไปซื้อของเสร็จจะกลับมารับอีกที แต่กลับมาแล้วไม่เจอ มาทราบทีหลังว่ากระโดดลงน้ำโขงไปแล้ว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ให้เพื่อนมาส่ง! นร.สาว ม.3 โดดแม่น้ำโขง 2 วันยังหาไม่เจอ พ่อเผยปมเครียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง