Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ลูกสาวเปิดใจเล่าอีกมุม! หลังถูกร้อง ทิ้งพ่อ ได้สมบัติแล้วไล่ออกจากบ้าน ท้าสาบาน

27 ก.พ. 2563 - 16:33 น.

ลูกสาวเปิดใจเล่าอีกมุม! หลังถูกร้อง ทิ้งพ่อ ได้สมบัติแล้วไล่ออกจากบ้าน ยันไม่เคยทิ้ง แต่พ่อจะขอเงินเอาไปให้ผู้หญิงคนใหม่ จึงไม่ให้ พ่อเลยไม่พอใจ ท้าสาบาน

ทิ้งพ่อ จากกรณี นายเที่ยง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 80 ปี ชาวบ้าน ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ให้ช่วยเหลือ หลังแบ่งมรดกที่ดินให้ลูกๆ แล้วปรากฎว่าลูกๆ ไม่เหลียวแล ซ้ำยังถูกไล่ออกจากบ้านต้องไปอาศัยเพื่อนบ้านอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว พ่อ80สุดช้ำ! หอบสังขารร้องจังหวัดแบ่งมรดกให้ลูกๆในไส้เสร็จ โดนไล่ไม่มีที่ซุกหัวนอน

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 27 ก.พ. ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงไปดูพื้นที่ที่เกิดข้อพิพาท พบว่ามีบ้านอยู่ 3 หลัง หลังหนึ่งเป็นของพ่อที่เคยอาศัยอยู่กับแม่และลูกสาวคนโตตอนยังมีชีวิต ส่วนอีก 2 หลัง ก็เป็นของลูก ส่วนกระต๊อบก็ปลูกอยู่ไม่ห่างจากตัวบ้าน ติดกับสระที่เกิดปัญหาพิพาท แต่ลูกๆ ของคุณตาไม่อยู่บ้านเพราะไปทำงานรับจ้างต่างจังหวัด จึงได้โทรศัพท์สอบถาม นางเอ (นามสมมติ) ลูกสาวคนโต ซึ่งทำงานอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี ก็ได้ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นว่า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลูกๆ ทุกคนไม่ได้ทอดทิ้งและไม่มีใครไล่พ่อออกจากบ้านตามที่พ่อร้องเรียนกล่าวหาเลย แต่ยอมรับว่าหลังจากที่แม่เสียชีวิตเมื่อปี 2557 ก็เริ่มมีปัญหาในครอบครัว เพราะพ่อมาขอเงินจากลูกๆ จะเอาไปขอผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งพ่อไปติดพันอยู่ แต่ลูกเห็นว่าแม่เพิ่งเสียชีวิตจึงไม่เห็นด้วยที่พ่อจะเอาเงินไปให้กับผู้หญิงคนอื่น ลูกๆ จึงไม่ได้ให้เงินพ่อไป ก็ทำให้พ่อไม่พอใจและพยายามหาเรื่องลูกๆ มาตลอด ซึ่งลูกเห็นว่าเป็นพ่อก็ไม่ได้โกรธเคือง จึงดูแลพ่อมาตลอดตามกำลังของลูกแต่ละคนที่ทำงานรับจ้างหาเงินได้ และช่วงที่ไปทำงานต่างจังหวัดลูกๆ ก็ส่งเงินมาให้พ่อใช้ทุกเดือน โดยที่ให้หลานชายคอยดูแลตาอยู่ที่บ้าน

ลูกสาวยังยืนยันว่า ไม่มีลูกคนไหนไล่พ่อออกจากบ้านตามที่พ่อกล่าวหา ส่วนที่พ่อไปอยู่ในกระต๊อบเพราะพ่ออยากไปอยู่เอง และบ้านที่ลูกสร้างไว้ พ่อก็สามารถไปอยู่ได้ทุกหลัง ก็ไม่คิดว่าพ่อจะไปร้องเรียนกล่าวหาใส่ร้ายลูกๆ แบบนี้ ตอนนี้ลูกทุกคนเสียใจมากเพราะโดนกระแสโซเชียลต่อว่าต่างๆ นานา อยากจะวิงวอนขอความเห็นใจจากสังคมด้วย โดย นางเอ ยังท้าสาบานด้วยว่าหากลูกๆ ไม่ดูแลพ่อจริงก็ขอให้มีอันเป็นไป แต่หากลูกดูแลเลี้ยงดูพ่อเป็นอย่างดีก็ขอให้เจริญรุ่งเรือง อยากจะขอร้องให้พ่อหยุดใส่ร้ายลูกๆ เพราะไม่ได้เป็นความจริงเลย

ด้าน นายเฉลิม วนรัมย์ ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาพิพาทกันในครอบครัว และเรื่องที่ดินที่ผ่านมาทั้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ก็ไปไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่เรื่อยๆ ส่วนเรื่องที่ตาไปร้องเรียนว่าถูกลูกไล่ออกจากบ้านนั้น ก็ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นยังไง เพราะถามพ่อก็พูดอย่าง ลูกก็พูดอีกอย่าง แต่ส่วนตัวในฐานะผู้ใหญ่บ้านก็อยากให้ทั้งพ่อและลูกได้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน ไม่อยากให้ทะเลาะกัน เพราะยังไงก็พ่อลูกกัน หากเป็นไปได้ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยพูดคุยไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายเพื่อไม่ให้เรื่องราวบานปลาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกสาวเปิดใจเล่าอีกมุม! หลังถูกร้อง ทิ้งพ่อ ได้สมบัติแล้วไล่ออกจากบ้าน ท้าสาบาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง