เทศบาลเมืองล้อมแรด Big cleaning ตลาดสด ป้องกันโควิด

27 มี.ค. 2563 - 21:35 น.

เทศบาลเมืองล้อมแรด Big cleaning ตลาดสด ป้องกันโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ จ.ลำปาง นายจุมพร ชมภูรัตน์ นายกเทศมนตรีเมืองล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง นำเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองล้อมแรด ช่วยกันทำความสะอาด “Big cleaning” ในการล้างทำความสะอาดตลาดสดแม่ทองจันทร์

ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดกลางของภาคเอกชนที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองล้อมแรด บ้านดอนไชย หมู่ 7 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง เพื่อ ป้องกันโควิด

ป้องกันโควิด

นายกเทศมนตรีเมืองล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง นำเจ้าหน้าที่ “Big cleaning”ตลาดสดแม่ทองจันทร์ ป้องกันโควิด

 

เพื่อดำเนินงานตามมาตรการเร่งด่วนของจังหวัดลำปาง ในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ “COVID-19” ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ ประชาชนชาวเมืองล้อมแรดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถที่จะควบคุมและรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ “COVID-19” นี้ได้

 

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน


นายจุมพร กล่าวว่า การล้างทำความสะอาดตลาดสดชุมชนครั้งนี้ ได้ทำการใช้คลอรีน 60% ผสมเจือจางลงไปในน้ำสะอาดในปริมาตรหลาย 10,000 ลิตร ให้มีความเข้มข้นประมาณ 100 – 200 PPM ทำการฉีดล้างในบริเวณพื้นผิวทางเดิน ทางเท้า แผงวางสินค้า รางระบายน้ำ บ่อดักไขมัน

ป้องกันโควิด

นายกเทศมนตรีเมืองล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง นำเจ้าหน้าที่ “Big cleaning”ตลาดสดแม่ทองจันทร์ ป้องกันโควิด

 

รวมถึงบริเวณพื้นที่โดยรอบทั้งภายในและภายนอกอาคารตลาด เพื่อกำจัดฆ่าเชื้อโรค ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่อาจสะสมและปนเปื้อนอยู่ภายในบริเวณพื้นที่ เฉพาะอย่างยิ่งกับเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัส 2019 หรือ “COVID-19”

 

“ทางเทศบาลเมืองล้อมแรดตระหนักถึงสภาวการณ์แพร่ระบาดของโรคจากเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือ “COVID-19” ประชาชนที่อยู่รวมตัวกันตามพื้นที่เสี่ยง เช่น ตลาดสด ดังนั้นจึงมีมาตรการปฏิบัติในการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมเพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อดังกล่าว โดยตลาดสดถือเป็นศูนย์กลางของชุมชน ในแต่ละวันประชาชนจำนวนมากจะมาจับจ่ายเพื่อซื้อสินค้าอาหาร หากตลาดไม่สะอาดอาหารไม่ปลอดภัยย่อมมีความเสี่ยงที่อาจทำให้ชาวบ้านเกิดการติดเชื้อและแพร่กระจายไปในพื้นที่ชุมชน” นายจุมพร กล่าว

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทศบาลเมืองล้อมแรด Big cleaning ตลาดสด ป้องกันโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง