วันที่ 31 มี.ค. ที่ร้านข้าวมันไก่ชากังราว เลขที่ 136/65 หมู่ 4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนวิธีการขายให้เป็นไปตามคำสั่งด่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรื่องให้ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มทุกประภท ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น โดยคำสั่งจะเริ่มใช้ในวันที่ 1 -15 เม.ย.ซึ่งทางร้านได้เริ่มดำเนินการทันทีหลังมีประกาศ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
นายวิรัช ธรรมสอน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขายข้าวมันไก่ที่เกาะสมุยมานานกว่า 20 ปี ไม่เคยคาดคิดว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่รวดเร็วขนาดนี้ ตนก็ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด และเป็นเรื่องดีที่ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในพื้นที่ และล่าสุดจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ออกคำสั่งปิดเพิ่มสถานที่เสี่ยง โควิด-19 จากเดิมในส่วนของตนจัดว่าอยู่ในข้อที่ 3 คือร้านอาหารหรือเครื่องดื่มทุกประภท ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อนำกลับไปบริโคที่อื่นเท่านั้น
หลังจากได้เห็นคำสั่งดังกล่าวที่ร้านจึงได้สนองรับนโยบายทันที โดยจะขายข้าวมันไก่, ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยว, ซุปเปอร์ ใส่กล่องและถุงให้กับลูกค้าเท่านั้น แต่คุณภาพของอาหารจะเหมือนกับที่นั่งกินที่ร้าน โดยที่ร้านจะเก็บโต๊ะและเก้าอี้ทั้งหมดไม่ให้ลูกค้านั่งกินภายในร้าน ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจดีถึงการปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยทั้งของลูกค้าและผู้ขาย และเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงจองการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ร้านจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 12.00 น.- 00.00 น. หรือสอบถามที่เบอร์ 089-868-8515 หรือที่เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวชากังราว เกาะสมุยก็ได้ ชาวเกาะสมุยเราต้องช่วยกันผ่าววิกฤตโควิด-19ไปด้วยกัน ทั้งนี้ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยยังมีผู้ที่ได้รับเชื้อจำนวน 2 รายและขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เกาะสมุยและอยู่ในการดูแลของแพทย์