Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ผู้ว่าฯ ตรัง เดือด! สั่งย้าย 8 ลูกเรือ กักตัวในอาคารเรียน หลังถูกปล่อยนอนบนถนนร้อนระอุ

4 เม.ย. 2563 - 18:00 น.

ตรัง ย้าย 8 ลูกเรือ กักตัวในอาคารเรียน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเกาะเคี่ยม หมู่ที่ 5 บ้านเกาะเคี่ยม ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่เพื่อไปตรวจเยี่ยมลูกเรือประมงไทย จำนวน 8 คน ที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย หลังเกิดปัญหาถูกกักตัวให้อาศัยอยู่บนพื้นถนนที่ร้อนระอุ กระทั่งมีการนำเสนอข่าวความเดือดร้อนดังกล่าวออกไป

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้สั่งเรียกประชุมฝ่ายปกครองระดับอำเภอ และท้องถิ่น ถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนจะสั่งให้ผู้ถูกกักตัวทั้งหมดย้ายไปอยู่ในอาคารเรียน ซึ่งเป็นห้องโถงกว้าง โดยใช้เต็นท์นอน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ว่าฯ ตรัง ได้พูดคุยกับ น.ส.ณัฐญาภรณ์ งามวิริยะรัตน์ ผอ.โรงเรียนบ้านเกาะเคี่ยม ในประเด็นที่ไม่มีการยอมให้แรงงานประมงเข้ามากักตัวภายในอาคารของโรงเรียน จนทำให้เกิดปัญหาตามมา โดยผู้ว่าฯ ตรัง มีท่าทีไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ชี้แจงทำความเข้าใจ โดยใช้เวลาพูดคุยกันประมาณ 10 นาที

ผู้ว่าฯ ตรัง ลงพื้นที่ ย้ายลูกเรือ

 

นายทวีศักดิ์ เกาะสมัน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านเกาะเคี่ยม ต.กันตังใต้ กล่าวว่า ตอนนี้มีการประสานจากทางผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดอาวุโส รักษาการแทนนายอำเภอกันตัง มีคำสั่งให้ใช้โรงเรียนบ้านเกาะเคี่ยมเป็นศูนย์พักพิงผู้ที่มาจากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศมาเลเซีย ทำให้ผู้กักตัวมีความสะดวกสบายขึ้น มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ทุกคนมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบถ้วนแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ก็พึงพอใจในสถานที่ใหม่

นายทวีศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมาจากความเข้าใจที่ไม่ตรงกันเกี่ยวกับการใช้สถานที่ ซึ่งเราเป็นผู้นำต้องมีการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าให้เร็วที่สุด เพราะเขาเดินทางกลับมา การแจ้งล่วงหน้าก็ไม่ชัดเจน เมื่อเราประสานสถานที่ไม่เรียบร้อย เราจึงต้องมีสถานที่ที่จะรองรับเขาไว้ก่อน เมื่อมีสถานที่พร้อมแล้วก็มีการจัดการแก้ไขสถานที่แห่งใหม่ ตอนนี้เรายังมีแรงงานที่รอการกลับมาจากประเทศมาเลเซียอีก 3 ราย ที่ไปทำงานอยู่ที่รัฐเกอดะฮ์ หรือไทรบุรี ก็กำลังดำเนินการเพื่อช่วยเหลือให้กลับมากักตัว ทางผู้ว่าฯ ก็กำชับให้ดูแลและให้ความสะดวกกับเขาอย่างเต็มที่

ย้ายลูกเรือ กักตัวในอาคารเรียน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯ ตรัง เดือด! สั่งย้าย 8 ลูกเรือ กักตัวในอาคารเรียน หลังถูกปล่อยนอนบนถนนร้อนระอุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง