Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ไปหาเพื่อนแต่กลับไม่ได้ รถไฟหยุดวิ่ง ลุง เดินเท้ากลับสงขลา จนท.กล่อมตรวจ โควิด

7 เม.ย. 2563 - 22:52 น.

ลุงเดินเท้ากลับสงขลาไม่ ดื้อยอมตรวจโรค

เดินเท้ากลับสงขลา วันที่ 7 เม.ย. นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอสวี ฝ่ายความมั่นคง จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจาก นายสราวุธ เมืองแดง หัวหน้าอาสากู้ภัยกู้ชีพมูลนิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ว่ามีชายชราไม่ทราบชื่อสกุล เดินอยู่ริมถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งล่องใต้ห่างจากสามแยกทางเข้าอำเภอสวี ประมาณ 300 เมตร โดยสอบถามเบื้องต้นบอกเพียงว่าเดินมาจากตัวเมืองชุมพรเพื่อกลับสงขลา พยายามที่จะพุดคุยเพื่อนำเข้าระบบควบคุมโรคติดต่อเชื้อโควิด แต่ชายดังกล่าว ดื้อไม่ให้ความร่วมมือ หลังปลัดอำเภอได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.สมบูรณ์ ปิ่นทองพันธ์ รอง สวป.สภ.สวี พร้อมกำลัง เดินทางไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบว่า นายสราวุธ กำลังเข้าพุดคุยเกลี้ยกล่อมอยู่ก่อนแล้ว บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งบริเวณริมถนนสายดังกล่าว โดยชายคนดังกล่าวช่วงแรกมีอาการหวาดกลัวเล็กน้อย ลักษณะแต่งกายปกติใส่เสื้อแขนสั้นลายสก๊อต สวมกางเกงขายาวสำดำ ใส่รองเท้าแตะสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ในมือถือถุงข้าวกล่องและน้ำ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดช่วยกันพยายามพุดคุยอยู่ประมาณ 20 นาที จึงยอมให้ตรวจสอบและคุยด้วย พร้อมทั้งยื่นบัตรประชาชนทำไว้สมัยยังบวชเป็นพระภิกษุสงฆ์ต่อเจ้าหน้าที่

จึงทราบว่าเป็นชาวจังหวัดสงขลา อายุ 59 ปี โดยบอกว่าสึกจากเป็นพระมาประมาณ 1 ปี ตอนนี้ไม่ได้ทำงานอะไรเดินทางไปเที่ยวบ้านเพื่อนและคนรู้จัก เมื่อหลายวันก่อนได้เดินทางมาหาเพื่อนที่ตัวเมืองชุมพร และเมื่อวาน (6 เม.ย.) จะขึ้นรถไฟกลับจังหวัดสงขลา แต่รถไฟหยุดวิ่งจึงตัดสินใจเดินเท้าตั้งแต่เช้า จนวันนี้ (7 เม.ย.) เดินมาถึงเขตอำเภอสวีได้มีหน่วยกู้ภัย ปลัดอำเภอ ตำรวจเข้ามาสอบถาม หลังจากนั้นได้ประสานไปยังโรงพยาบาลสวีส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจโรค เบื้องต้นวัดอุณหภูมิได้ 36.8 ไม่มีไข้ พร้อมทั้งยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งเข้าระบบการควบคุมโรคที่โรงพยาบาลสวีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปหาเพื่อนแต่กลับไม่ได้ รถไฟหยุดวิ่ง ลุง เดินเท้ากลับสงขลา จนท.กล่อมตรวจ โควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง