เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง ว่ามีงูเลื้อยเข้าไปในรถยนต์ที่บ้านเลขที่ 186/4-5 ซอยบ้านห้วย 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดจับงูของ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลนครอุดรธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ในที่เกิดเหตุบ้านดังกล่าวพบนางรัชนีย์ อุอะนันต์ อายุ51 ปี เจ้าบ้าน และเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW สีขาว ทะเบียน กบ 8881 อุดรธานีคันที่มีงูเลื้อยเข้าไปอยู่ซึ่งรถได้จอดไว้ที่บริเวณหลังบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงงูก็ได้เลื้อยออกจากรถไปอยู่ข้างตู้เก็บของใกล้กับรถ นางรัชนีย์ จึงได้ทำการถอยรถออกมาจอดอยู่ด้านนอก เพื่อให้ความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถจับงูไว้ได้ พบว่าเป็นงูสิง มีขนาดตัวเกือบ 3 นิ้ว ยาวประมาณ 2 เมตร


นางรัชนีย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้ไปทำบุญที่วัดต่างอำเภอกับเพื่อน ๆ ได้มีหลวงพ่อพูดทักตนว่าจะได้โชคลาภ พอกลับมาถึงบ้านก็เห็นงูตัวดังกล่าว ได้เลื้อยขึ้นไปบริเวณด้านหน้ารถ จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ก็ได้มีลูกแมวขึ้นไปอยู่บนล้อรถด้านหน้าซ้ายของรถยนต์คันนี้ โดยคอแมวติดกับบังโคลนรถทำให้มันออกไม่ได้แล้วตาย เหมือนมีลางอะไรบอกเหตุเอาไว้ ซึ่งรถคันนี้ได้ซื้อมาประมาณ 2 ปีเศษ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมารถคันนี้ก็เคยให้โชค โดยได้ถูกล๊อตเตอรี่กับเลขรถคันนี้ได้เงินมา 4 แสนบาทเศษ ตามธรรมดารถคันนี้จะไม่ค่อยได้ใช้ ได้จอดทิ้งไว้ประมาณ 3 เดือนแล้ว จนมีงูสิงมาขึ้นและเข้าไปในรถ คิดว่าคงเป็นงูนำโชคมาให้ตนอีกก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน