จับหลวงพี่ปืนโหด รัวยิงเด็กวัด อ้างป้องกันตัว

จากกรณีนายสำเร็จ เกษมราช อายุ 42 ปี อาศัยอยู่ที่วัดมงคลนิมิต ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ถูกยิงเข้าที่ลูกอัณฑะข้างขวาได้รับบาดเจ็บ บริเวณข้างโรงจอดเรือ ภายในวัดดังกล่าว และถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บางบ่อ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 เม.ย.

ต่อมาวันที่ 17 เม.ย. พ.ต.อ.วรวุฒิ ปานขาว ผกก.สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชินทัตต์ วิเชียรเจริญ สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวพระอภิราม เรืองทิพย์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดมงคลนิมิต พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีนขนาด 7.65 มม. ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีก 2 นัด ใส่อยู่ในถุงผ้าสีเหลืองแบบมีซิป ซุกซ่อนอยู่ในถุงดำที่เอาไว้ใส่ขวดพลาสติก โดยจับกุมได้ภายในกุฏิ จึงพาตัวพระอภิรามไปให้เจ้าอาวาสทำการสึก ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนนายอภิราม ให้การว่า ตนบวชเป็นพระอยู่ที่วัดมงคลนิมิตร มาแล้ว 4-5 พรรษา ระยะหลังสิ่งของภายในวัดมักจะถูกขโมยเป็นประจำ ตนจึงคอยทำหน้าที่ตรวจตราบริเวณรอบวัดเวลากลางคืน ส่วนอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ตนซื้อมาเก็บไว้นานแล้ว โดยใส่ไว้ในถุงผ้าสีเหลืองซึ่งจะนำติดออกมาด้วยทุกครั้ง ในช่วงที่มาเดินตรวจตราภายในวัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายอภิราม กล่าวต่อว่า ในคืนที่เกิดเหตุ ตนเดินตรวจตราพื้นที่ภายในวัดไปถึงบริเวณท้ายวัด พบเห็นนายสำเร็จ ผู้บาดเจ็บ เดินตรงเข้ามาหาตน พร้อมทั้งด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และตนสังเกตเห็นว่าในมือของนายสำเร็จ เหมือนจะถืออาวุธมาด้วย ตนจึงบอกให้หยุด แต่นายสำเร็จไม่ยอมหยุด ตนจึงยิงขู่ลงน้ำไป 1 นัด แต่นายสำเร็จยังเดินเข้ามาหา ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงไปที่ตัวนายสำเร็จหลายนัด เพื่อป้องกันตัว แต่ไม่ทราบว่าโดนตรงไหนบ้าง หลังจากนั้นนำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปซ่อนไว้บริเวณกุฏิของพระบาส ก่อนเดินกลับไปจำวัดในกุฏิของตัวเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน