ตร.อึ้งเลย! รถบรรทุกชิ้นส่วนเครื่องบิน แอบขนผ่านกลางกรุง ข้ามแยกลาดพร้าวไม่ได้

10 พ.ค. 2563 - 17:33 น.

รถบรรทุกชิ้นส่วนเครื่องบิน เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เส้นทางแจ้งพบรถบรรทุกชิ้นส่วนเครื่องบิน จอดกีดขวางบนถนนวิภาวดี ขาออก บริเวณหน้าทางเข้านอร์ทปาร์ค ช่องทางซ้าย ส่งผลให้การจราจรติดขัดชะลอตัวในบริเวณดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่มีรายงานข่าวจากทาง บก.จร.แจ้งว่า รถบรรทุกชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าวเป็นรถบรรทุกจากบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งที่รับเครื่องบินปลอดประจำการโดยใช้รถบรรทุกจำนวน 5 คัน เดินทางจากดอนเมืองไปโรงเก็บที่ จ.นครสวรรค์ โดยได้ขนย้ายมาทั้งหมดประมาณ 5-6 วันที่ผ่านมา

แต่เมื่อออกเดินทางแล้ว รถบรรทุกได้ใช้ถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้า ตั้งแต่เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อจะไปกลับรถที่แยกสุทธิสาร ปรากฏว่ามีเพียง 1 คันที่ขึ้นสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว แต่ประเมินแล้วความสูงเกินผ่านไม่ได้ จากนั้นได้ขับรถถอยหลังลงสะพานมา จึงให้จอดบริเวณริมถนนเยื้องกับ ร.ร.หอวัง ตรงข้ามด้านหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เพื่อเจาะเอาชิ้นส่วนที่เกินออกไป


ส่วนอีก 4 คัน ซึ่งกลับรถไปฝั่งขาออกแล้ว ไปจอดบริเวณแยกบางเขน และหน้าทางเข้านอร์ทปาร์ค กินบริเวณกว้างกว่า 2 ช่องทางเดินรถ แล้วจะรีบขับรถกลับมารับชิ้นส่วนที่เจาะออกมาบริเวณดังกล่าวในเวลา 21.00 น.

จากการตรวจสอบรถบรรทุกขนส่งชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าวไม่ได้มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องกับทาง สน.วิภาวดี แต่อย่างใด แต่ได้มีการประสานเรื่องให้กับ ด.ต.นายหนึ่ง ที่ สน.ดอนเมือง ในการขนส่งชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าว ซึ่งทาง สน.ดอนเมือง ก็ไม่มีเอกสารหรือรับทราบเรื่องการขออนุญาตแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี จึงได้ออกใบสั่งความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร เปรียบเทียบปรับทุกคัน ข้อหาบรรทุกสิ่งของยื่นเกินตัวรถ และไม่แสดงเครื่องหมายบอกระยะติดผ้าสีแดง ซึ่งโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท อย่างไรก็ตาม แขวงทางหลวงกรุงเทพ ได้มอบหมายให้หมวดทางหลวงสุทธิสารไปแจ้งความไว้แล้ว เนื่องจากขนส่งสินค้าซึ่งมีน้ำหนักเกินกว่าปกติของกฏหมายทางหลวงกำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อึ้งเลย! รถบรรทุกชิ้นส่วนเครื่องบิน แอบขนผ่านกลางกรุง ข้ามแยกลาดพร้าวไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง