Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ถูกจับหลายครั้งยังไม่เข็ด รวบสาว 26 หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม หาเงินศัลยกรรมหน้า

18 พ.ค. 2563 - 21:00 น.

บชน. จับสาว 26 หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม ถูกดำเนินคดีมา 2 ครั้ง ยังหวนก่อเหตุซ้ำ หวังหาเงินทำศัลยกรรมใบหน้า

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ฤตวีร์ สุขเจริญ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ธิติพงษ์ สียา พ.ต.ท.สรรเพชร ไตรสุวรรณ พ.ต.ท.ทวีทรัพย์ ภักดีดินแดน รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ต.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. และชุดสืบสวนกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.นวลละออ เร่งรบ หรือนวลละออ โพธิ์อาญา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1830 ม.3 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 653/2563 ลง 12 พ.ค. 2563 ของ สน.พญาไท ข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถ คอนโดไอดีโอ สุขุมวิท 115 เลขที่ 234 ถ.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจาก กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ได้รับเรื่องร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านทางเพจของ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.และข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.blacklistseller.com/report/report_preview/27578 มีคนร้ายหลอกขายสินค้ากระเป๋าแบรนด์เนม ใช้ชื่อร้านผ่านอินสตาแกรมว่า Petch_bn มีผู้ติดตามเพจ 10,387 คน โพสต์ขายสินค้าจำนวน 375 ครั้ง

โดยจะนัดตกลงขายสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ใช้ชื่อว่า @Petch_bn เมื่อตกลงราคาสินค้าได้แล้ว จะให้ผู้เสียหายโอนเงินจำนวนเต็มราคาของสินค้าหรือมัดจำสินค้าในราคาที่ตกลงกันไว้ เมื่อถึงกำหนดส่งสินค้าก็จะทำการบ่ายเบี่ยงการส่งสินค้า ทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ซึ่งมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก จึงเร่งรัดทำการสืบสวนเพื่อติดตามผู้ต้องหารายนี้และทำการจับกุมและหยุดพฤติการณ์ของผู้ต้องหานี้ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่พี่น้องประชาชน

จากการสืบสวนจึงทราบว่าผู้ต้องหานี้คือ น.ส.นวลละออ เร่งรบ หรือ น.ส.นวลละออ โพธิ์อาญา ซึ่งมีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชนเช่นนี้มาตลอด ทั้งยังเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2562 และ 19 ธ.ค. 2562 ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ที่บก.ปอท. เป็นผู้จับกุมน.ส.นวลละออ แต่หลังจากถูกดำเนินคดียังก่อเหตุดังกล่าวเรื่อยมาอีก แม้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามกฎหมายแล้วทุกคดี

กระทั่งสามารถจับกุม น.ส.นวลละออ ได้ที่ลานจอดรถคอนโดไอดีโอ สุขุมวิท 115 อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ สอบสวนทราบว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยอาศัยเคยขายของแล้วมีคนติดตามเยอะ จึงหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินมาให้แล้วไม่ส่งของ ส่วนเงินที่ได้คาดว่าเอามาใช้จ่ายทำศัลยกรรมใบหน้า

จากการตรวจสอบเพิ่มเติมยังพบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับ ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับของศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.209/2563 ลงวันที่ 31 มี.ค.2563 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัวตามหมายจับดังกล่าวนี้เป็นทีเรียบร้อย และมีผู้เสียหายซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมในพื้นที่สน.บางซื่อ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี ส่วนของผู้เสียหายที่ได้รับความเสียหายให้รีบดำเนินการตรวจสอบและแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า ขอเรียนกับพี่น้องประชาชนว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายมุ่งเน้นต่อการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในทุกรูปแบบ ถ้าหากเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อขายสินค้าในสื่อออนไลน์ สามารถสอบถามและรับคำแนะนำได้จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสถานีตำรวจใกล้บ้านท่าน หรือ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. และขอให้นำข้อมูลให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถูกจับหลายครั้งยังไม่เข็ด รวบสาว 26 หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม หาเงินศัลยกรรมหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง