Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

พิษโควิด หนุ่ม 25 ถูกไล่ออก ย้อนกลับไปขโมยรถนายจ้าง 2 คัน อ้างไม่ได้ตั้งใจ

23 พ.ค. 2563 - 00:12 น.

รวบหนุ่ม 25 ถูกให้ออกจากงาน ช่วงโควิด ย้อนกลับไปขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน กล่าวขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจ

ลูกจ้างเนรคุณลักรถจักรยานยนตฺนายจ้าง 2 คัน ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ตามรวบ สารภาพเอาไปคันเดียวไม่พอ ให้เพื่อนขับรถมาส่งและขโมยไปอีกคัน กะเอาไว้ใช้เอง 1 คัน ส่วนอีกคันจะเอาไปขายประทังชีวิต พอถูกจับได้อยากขอโทษ และบอกไม่ได้ตั้งใจ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.ต.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิชรอง สวป.สภ.หาดใหญ่ กำลังตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมนายณัชพล หรือบูม เสนแก้ว อายุ 25 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนายจ้าง 2 คัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ภายใน บริษัท แกรนด์เซอร์วิส จำกัด อยู่ภายใน ซ.รัตนอุทิศ 18 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ผู้เสียหายเป็นเจ้าของบริษัท คือ น.ส.วทันยา โชคมณี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ช่วยสืบสวน และติดตามตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้สืบทราบจนรู้ว่า คนร้ายที่ขโมยรถไปคือนายณัชพล ลูกจ้างที่พักอยู่ที่บริษัท จึงวางแผนเข้าจับกุมได้หลังกบดานและพักอาศัยอยู่ภายในชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และสามารถจับกุมตัวเอาได้ขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาวเทา ทะเบียน งตษ 458 สงขลา

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงขาว ทะเบียน กษล 659 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาอีกคัน และนำไปจอดเอาไว้ริมถนนริมทางรถไฟในย่านหลังตลาดคอมเพล็กซ์

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า มาขอพักและช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ อยู่ที่บริษัท ก่อนเกิดเหตุราว 2 เดือน ได้ถูกให้ออกจากงาน เนื่องจากพิษโควิด และเศรษฐกิจตกต่ำ ที่บริษัทไม่มีงานอะไรให้ทำ ตนขัดสนเงิน จึงคิดลักขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าของบริษัท 2 คัน

ผู้ต้องหาให้การต่อว่า วันรุ่งขึ้นหลังถูกให้ออกจากงาน ได้ลงมือในช่วงเวลา 06.30 น. ในขณะที่เจ้าของกำลังพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 ตนได้ขโมยเอารถฮอนด้า คลิก ซึ่งกุญแจแขวนอยู่ข้างๆ กัน ขับออกไปก่อน จากนั้นได้พบกับเพื่อน รู้จักแค่เพียงชื่อเล่นว่า นายหนึ่ง จึงขอให้ช่วยขับรถมาส่งตนที่บริษัทอีกครั้ง เพื่อลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ขับออกมาอีกคัน

ผู้ต้องหาให้การอีกว่า จากนั้นนำรถทั้ง 2 คัน มาไว้ที่ชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ที่พักอาศัยอยู่ รถฮอนด้า คลิก เอาไว้ใช้ขับขี่ไปไหนมาไหน ส่วนรถอีกคันกะจะเอาไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้ประทังชีวิต ตนไม่ได้ตั้งใจ และขอโทษเจ้าของบริษัทด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่น หรือรับของโจร คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิษโควิด หนุ่ม 25 ถูกไล่ออก ย้อนกลับไปขโมยรถนายจ้าง 2 คัน อ้างไม่ได้ตั้งใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง