Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ไฟลามรุนแรง! เพลิงไหม้ป่าหญ้า ลามเข้าอู่ ดับไม่ทัน รถเก่าวอด 10 คัน

23 พ.ค. 2563 - 01:48 น.

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิง ไหม้หญ้าและลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยชลมาร์คพิจารณ์10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวาย เทศบาลเมืองคูคต รถดับเพลิงเทศบาลตำบลลำลูกกา รถดับเพลิง เทศบาลเมืองลำสามแก้ว จำนวน 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร

ที่เกิดเหตมีบ้านเรือนประชาชนปลูกอยู่ติดกันหลายหลังคาเรือน พบเพลิงไหม้ป่าหญ้าเป็นที่ดินรกร้างก่อนลามติดที่ดินเช่าเก็บซากรถยนต์ที่เจ้าของอู่ประมูลมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่ เพลิงได้ลุกลามไหม้ซากรถเสียหายกว่า 10 คัน และลามไหม้อู่ถอดอะไหล่และมีถังแก๊สหลายใบ ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหลายครั้งแรงระเบิดทำให้หลังคาอู่พังลงมาทับซากรถ และอะไหล่รถเสียหาย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงไหม้นานเกือบชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการที่ถังแก๊สระเบิดได้มีเศษชิ้นส่วนถังปลิวว่อนลงใส่หลังคาเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 3/9 หมู่ 10 หลังคาเป็นรูโหว่

นายขวัญเมือง บำรุงกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของหลังดังกล่าว กล่าวว่า ไฟไหม้หญ้าจากฝังตรงข้ามเกิดขึ้นช่วงเย็นขณะกลับเข้าบ้านสังเกตุเห็นมีคนอยู่หลังกำแพงบ้านไม่รู้ทำอะไรยืนอยู่นานตนเองยืนดูอยู่พักหนึ่งคิดว่าไม่มีอะไร กำลังจะนั่งกินอาหารเย็นก็มีไฟไหม้ขึ้นและมีเสียงคนโวยวายไฟไหม้เอาไม่อยู่

ดีที่มีลมพัดไปอีกทางไม่มาทางบ้านของตนก็รีบเอาสายยางฉีดน้้ำเลี้ยงข้างบ้านไว้ ไฟไหม้ลามไหม้อู่รถมีเสียงถังแก๊สระเบิดเศษชิ้นส่วนปลิวมาลงหลังคาบ้านเป็นรูใหญ่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ดีที่ไม่โดนคนถังแก๊สที่ระเบิดน่าจะมาจากอู่ที่รื้อซากรถ

ส่วน นายบุญทัน สีลาบุตร อายุ 56 ปี กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ตนไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร แต่ขณะนั่งกินข้าวมีเพลิงไหม้ลุกมาตรงกำแพงหลังบ้านมีแนวต้นไม้ตอนกลางวันได้ยินเสียงทำก่อสร้างกันอยู่ ขณะนั่งล้อมกินข้าวเอะใจว่าทำไม่มันร้อนจังหันไปอีกทีไฟมันลุกไหม้แดงแล้วก็รีบเอาสายยางไปฉีดไม่ให้ลามข้ามกำแพงมาและให้ภรรยาโทรแจ้งรถดับเพลิง

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เพื่อดำเนินการต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ ไฟลามรุนแรง! เพลิงไหม้ป่าหญ้า ลามเข้าอู่ ดับไม่ทัน รถเก่าวอด 10 คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง