หนุ่มใหญ่จิตอาสา ช่วยงานวัด พลัดตกต้นไม้ดับ เพื่อนเผยผู้ตายเป็นคนดี เศร้าเสียเพื่อน

25 พ.ค. 2563 - 17:55 น.

วันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทร์มณี รองสว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนตกต้นไม้เสียชีวิต ภายในวัดวังทองวราราม ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพารุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านในวัดใกล้กับเมรุของวัด ใต้ต้นทองกวาวขนาดใหญ่ สูงกว่า 15-20 เมตร ที่โคนต้นพบร้องเท้าแตะ 1 คู่ ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีกรม สภาพศพนอนคว่ำหน้ามีเลือดออกทางปากจมูก และมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ศีรษะแขนขาหักผิดรูป นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายกรุงเกษม เนียมว่อง อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรร่วมกันทำการชันสูตรพลิกศพ ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตส่งทำการตรวจสอบอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลวังทอง


จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้กับวัด ทุก ๆ วันมักจะเข้ามาช่วยงานวัด กวาดลานตัดแต่งกิ่งไม้ต่าง ๆ ภายในวัด จนเป็นที่รักใคร่ของบรรดาพระในวัด จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ตายได้เข้ามาที่วัดพร้อมบอกกับพระในวัดว่า วันนี้จะขึ้นไปตัดแต่งกิ่งไม้ที่ต้นทองกวาว เพราะเห็นว่ามีกิ่งก้านใบ ที่หนาทึบปกคลุมเมรุเผาศพ จนทำให้ไม่สวยงาม

หลังจากนั้นผู้ตายจึงปีนขึ้นไปความสูงประมาณ 15 เมตร โดยนำมีดขึ้นไปด้วย 1 เล่ม แต่เนื่องด้วยการขึ้นไปนั้นไม่มีระบบเซฟตี้ ช่วงที่ผู้ตายปีนขึ้นไปถึงบริเวณยอด ได้เกิดพลาดพลัดตกลงมา จนร่างกระแทกพื้นปูนด้านล่างเสียงดัง พระเณรและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจึงรีบวิ่งมาดูเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ต่อมาญาติ ๆ ได้รับศพของนายกรุงเกษม มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาธรรมสังเวช ที่วัดวังทองวนาราม ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ โดยมีบิดาและหลาน ๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ

เพื่อนของผู้เสียชีวิต เผยว่า นายกรุงเกษม เป็นจิตอาสา ชอบมาช่วยงานวัดเป็นประจำ ทุกวันพระก็จะช่วยจัดแจงบนศาลาการเปรียญ วันธรรมดาก็กวาดลานวัดตัดแต่งกิ่งไม้ หากว่างก็จะรับจ้างทั่วไป บ้านใครมีกิ่งไม้ให้ตัดก็ไป งานกรรมกรทั้งถมที่ขุดดินรับจ้างทำทั้งหมด โดยไม่มีงานประจำ

ทราบว่าขณะตัดกิ่งไม้ อาจจะเหยียบกิ่งไม้แล้วพลาดตกลงมา เพราะมือไม่ได้จับอะไรไว้ เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ผู้เสียชีวิตนิสัยดีเป็นคนร่าเริง ตนทั้งสองคนรู้สึกเสียใจและเสียดายที่เพื่อนต้องจากไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่จิตอาสา ช่วยงานวัด พลัดตกต้นไม้ดับ เพื่อนเผยผู้ตายเป็นคนดี เศร้าเสียเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง