Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

เสียงบึ้มสนั่น ไฟฟ้า 2.2 หมื่นโวลต์ ชอร์ตร่าง ตัวห้อยต่องแต่งติดคาอยู่บนต้นไม้

28 พ.ค. 2563 - 12:14 น.

เสียงบึ้มสนั่น ไฟฟ้า 2.2 หมื่นโวลต์ ชอร์ตร่าง ตัวห้อยต่องแต่งติดคาอยู่บนต้นไม้ การช่วยเหลือสุดทุลักทุเล นานกว่า 2 ช.ม. คนเจ็บไม่ได้สติ

วันที่ 28 พ.ค. กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าแรงสูงชอร์ต บาดเจ็บสาหัส ติดคาอยู่บนต้นไม้ ริมถนนสายตากสินตัดใหม่ ม.2 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจันทบุรี ดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดกระแสไฟชั่วคราว เนื่องจากกิ่งไม้ที่ผู้บาดเจ็บตัดทิ้งนั้น ไปพาดกับสายไฟ และกระแสไฟฟ้ามีความแรงถึง 22,000 โวลต์ การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีรูปร่างใหญ่ กำลังหมดสติตัวติดคาอยู่บนต้นไม้สูงกว่า 10 เมตร ยากต่อการนำตัวลงมา เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาล ต.ค่ายเนินวง

นำรถกระเช้าเข้าช่วยเหลือ กู้ภัยนำสายเบลต์ขึ้นกระเช้าไปรับตัวผู้บาดเจ็บ และนำร่างลงมาอย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลาเกือบ 2 ช.ม. จึงช่วยเหลือได้สำเร็จ ก่อนนำตัวส่งร.พ.พระปกเกล้า ให้แพทย์รักษาเป็นการเร่งด่วน

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงเล่าว่า คนเจ็บเป็นคนงานรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้นำเลื่อยปีนขึ้นไปตัดแต่งกิ่งของต้นยางพาราที่ยื่นพาดล้ำเข้าไปในแนวเสาไฟฟ้าแรงสูง ห่างจากหม้อแปลงประมาณ 10 เมตร คาดว่าขณะที่ผู้บาดเจ็บตัดกิ่งไม้ขาด ได้หักลงไปพาดกับสายไฟฟ้าจนทำให้เกิดลัดวงจร และมีเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว เมื่อออกมาดูก็พบว่าคนงานรีสอร์ตถูกไฟฟ้าชอร์ตได้รับบาดเจ็บหมดสติ ติดอยู่บนต้นไม้ จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม สภ.เมืองจันทบุรี ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ซึ่งจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัด พร้อมกันนี้ได้ฝากเตือนประชาชน หากพบเห็นกิ่งไว้หรือวัชพืชลุกล้ำคาบเกี่ยวสายไฟ ให้รีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าท้องที่รับผิดชอบเข้าดำเนินการแก้ไข อย่ากระทำการด้วยตนเอง ซึ่งอาจจะได้รับอันตราย
ถึงแก่ชีวิตได้

cr.ภาพ : นาย กูเกิ้ล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงบึ้มสนั่น ไฟฟ้า 2.2 หมื่นโวลต์ ชอร์ตร่าง ตัวห้อยต่องแต่งติดคาอยู่บนต้นไม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง