Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

สลด! 4 ด.ช. พากันพายเรือเล่น เรือล่มพากันโดดหนี ด.ช.11 ปีจมดับ แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ

1 มิ.ย. 2563 - 21:45 น.

ด.ช. 4 คน พากันพายเรือเล่น เรือล่มพากันกระโดดหนี รอดชีวิต 3 คน ส่วน ด.ช.11 ปี จมน้ำดับ แม่กอดศพร่ำไห้แทบขาดใจ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตร(สอบสวน)สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเด็กจมน้ำที่บึงน้ำภายในซอยสุขี 2 หมู่ 6 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง และหน่วยกู้ภัยนักประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังเอกธานีคอนโดในซอยสุขี 2/8 พบเป็นบึงน้ำป่ากกใต้เสาไฟฟ้าแรงสูงกว้างกว่า 10 ไร่ บึงน้ำลึก 2-4 เมตร เจ้าหน้าที่พบมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงดูอยู่บริเวณป่ากก ทราบว่ามีเด็กชายจมน้ำทั้งหมด 4 คน และได้ช่วยขึ้นมาได้แล้ว 3 คน คือด.ช.ธีร์ อายุ 13 ปี ส่วน ด.ช.กล้า อายุ 11 ปี และด.ช.สิน อายุ 12 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานีไปก่อนหน้านี้

ขณะที่ด.ช.โอ๊ต อายุ 11 ปี ช่วยขึ้นไม่มาไม่ทัน จมบึงน้ำหายไป ในที่เกิดเหตุมีพ่อแม่และยายของน้องโอ๊ตเดินทางมาถึง เมื่อทราบว่าน้องจมน้ำอยู่ และช่วยขึ้นมาไม่ทัน คาดว่าน้องจะเสียชีวิตแล้ว ทั้งแม่และยายของน้องต่างร่ำไห้เสียใจอย่างหนัก

สอบถามน้องธีร์กล่าวว่า ได้พากันมาเล่นที่บึงน้ำหลังคอนโด แล้วเจอเรือเหล็กหาปลาของชาวบ้านจอดอยู่ จึงพากันลงเรือพายเล่นห่างจากตลิ่งประมาณ 20 เมตร แต่น้ำเกิดเข้าเรือจนเรือล่ม ทำให้ทุกคนตกใจกระโดดลงน้ำ ตนว่ายน้ำเป็นและช่วยกล้ากับสินขึ้นตลิ่งได้ แต่ช่วยโอ๊ตไม่ทันและน้องว่ายน้ำไม่เป็น จมหายไปต่อหน้า จึงรีบไปตามคนมาช่วย

โดยนักประดาน้ำได้ลงงมหาร่างน้องโอ๊ต ประมาณ 10 นาที จึงพบร่างจมอยู่ก้นบึง ก่อนนำขึ้นบนตลิ่ง เมื่อพ่อแม่และยายเห็นร่างของน้องโอ๊ต ได้เข้าโผกอดน้องโอ๊ต ต่างร้องไห้คร่ำครวญปานจะขาดใจ

นางอำไพ ชาติเชื้อ อายุ 58 ปี พักอยู่เอกธานีคอนโดเลขที่ 116 ชั้น 3 ตึก E ซอยสุขขี 2/8 ยายของน้องโอ๊ต กล่าวว่า หลานชายชื่อด.ช.อานนท์ จันทร์แจ่มศรี อายุ 11 ปี เรียนอยู่โรงเรียนขจรทรัพย์ชั้นมัธยม 1 จะขึ้นมัธยม 2 หลานเป็นเด็กดีไม่ดื้อ ช่วยพ่อแม่เลี้ยงน้องอีก 2 คน และยังไปช่วยยายขายก๊วยจั๊บ ทำทุกอย่าง วันนี้ยายไม่ขายของ หลานจึงมากับเพื่อน ยายก็ไม่รู้ว่าน้องหายไปไหน รู้อีกทีตอนหลานจมน้ำแล้ว
จากนั้นทาง พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี พนักงานสอบสวนพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นก่อนมอบให้มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิตก่อนมอบให้ญาติรับศพไปจัดพิธีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! 4 ด.ช. พากันพายเรือเล่น เรือล่มพากันโดดหนี ด.ช.11 ปีจมดับ แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง