Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

นาทีระทึก ปาเจโร่ พุ่งข้ามเลนกวาดรถติดไฟแดง 5 คัน พ่อลูกดับ 2 ศพ เจ็บ 5(คลิป)

7 มิ.ย. 2563 - 01:20 น.

นาทีระทึก ปาเจโร่ พุ่งข้ามเลนกวาดรถติดไฟแดง 5 คัน ระเนระนาด กลางสี่แยกค่ายจิระประวัติ นครสวรรค์ พ่อลูกดับ 2 ศพ เจ็บ 5

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.อ.ธนเทพ สังกา ร้อยเวร สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน มีผู้บาดเจ็บสาหัสหลายราย และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในซากรถ บริเวณสี่แยกค่ายจิระประวัตินครสวรรค์ ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครสวรรค์

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจร บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 ฝั่งขาขึ้น พบรถถูกชนจนได้รับความเสียหายยับเยินทั้งหมด 5 คัน เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ 1 คัน รถเก๋ง 3 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ในจำนวนนี้ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ติดภายในซากรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 5898 นครสวรรค์ อยู่ในสภาพพลิกคว่ำล้อหงายชี้ฟ้า

เจ้าหน้าที่ทหารของค่ายจิรประวัติที่พบเห็นเหตุการณ์ ต่างรีบเข้ามาช่วยเหลือร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ในการช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บออกมา แต่พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือนายถาวร โรจนาภรณ์ อายุ 44 ปี คนขับ และนายดำรง โรจนาภรณ์ อายุ 65 ปี ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน และเป็นเจ้าของกิจการผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.นครสวรรค์

ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 5 ราย คือ น.ส.วินุรักษ์ สุขสำราญ อายุ 38 ปี น.ส.อารีย์ ใจเพ็ชร อายุ 59 ปี .ด.ช.สงกรานต์ สุขสำราญ อายุ 10 ปี ด.ช อนุทัต สุขสำราญ อายุ 8 ปี ทั้งหมดอยู่ภายในรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน กข 7960 สมุทรสาคร และนายอภิวัฒน์ ไตรสรลักษณ์ อายุ 71 ปี ผู้โดยสารรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ขว 893 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเร่งนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหลายแห่ง ในเขตตัวเมืองนครสวรรค์

นอกจากนี้ ยังมีผู้ประสบเหตุ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายจักรกฤษ กาบุตร อายุ 42 ปี คนขับรถยี่ห้อฟอร์ด และนายสิทธิกร มีทรัพย์ อายุ 22 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน บล 8693 พระนครศรีอยุธยา

นายสิทธิกร คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ขณะจอดติดไฟแดงที่สี่แยกค่ายจิระประวัติ จู่ๆ รถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ พุ่งข้ามถนนมาจากทางฝั่ง ต.หนองปลิง เข้ามาชนรถที่กำลังจอดติดไฟแดงอย่างรุนแรง จนรถได้รับความเสียหายหลายคัน เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก กว่าจะรู้ตัวก็ได้ยินเสียงชนดังสนั่นด้านหน้ารถของตน เพียงแว้บเดียวก็เห็นรถผ่านสายตาไปตกอยู่ข้างถนน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ที่พื้นผิวถนนช่องทางที่รถปาเจโร่ขับมาจากพื้นที่ ต.หนองปลิง มีคราบน้ำมันเครื่องเป็นทางยาวมาแต่ไกล ในที่เกิดเหตุมีญาติของผู้เสียชีวิตให้การว่า นายถาวรกำลังขับรถปาเจโร่พานายดำรง บิดา เดินทางกลับจากโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ ต.หนองปลิง เพื่อกลับบ้านพัก

คาดว่ารถปาเจโร่น่าจะเกิดน้ำมันเครื่องรั่วไหล ขณะกำลังขับรถเดินทางกลับ จึงทำให้เกิดการลื่น และควบคุมรถไม่อยู่ จนพุ่งข้ามถนนไปชนรถที่กำลังจอดติดไฟแดง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำพยานแวดล้อม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก ปาเจโร่ พุ่งข้ามเลนกวาดรถติดไฟแดง 5 คัน พ่อลูกดับ 2 ศพ เจ็บ 5(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง